Cách khôi phục google authenticator

     

Môi trường mạng Internet luôn tồn tại những ảnh hưởng tốt xen lẫn những tác động xấu. Trong bài viết này, hozo.vn sẽ giới thiệu đến bạn một cơ chế bảo vệ bạn khi sử dụng Internet nhé!


Giới thiệu về Google Authenticator

Google Authenticator là gì?

Google Authenticator là ứng dụng xác thực dựa trên phần mềm của Google, triển khai thực hiện xác minh 2 bước bằng cách sử dụng thuật toán mật khẩu dựa trên thời gian TOTP và thuật toán mật khẩu dựa trên HMAC, để xác thực người dùng.

Hiểu một cách đơn giản, Google Authenticator tự động tạo đoạn mã code bao gồm 6 hoặc 8 số ngẫu nhiên để đăng nhập vào tài khoản người dùng. Đoạn mã code này sẽ không cố định, 6 hoặc 8 số này luôn được chuyển đổi sau 30 giây.

Bạn đang xem: Cách khôi phục google authenticator

Google Authenticator được cài đặt nhanh chóng, thực hiện việc quản lý trực tiếp trên điện thoại và có độ bảo mật thông tin cá nhân cao. Chính vì thế, không chỉ có Gmail mà các sàn giao dịch tiền điện tử đều có thể cài đặt ứng dụng để bảo vệ tài khoản của mình tốt nhất.


*

Vì sao nên sử dụng Google Authenticator?

Bảo mật là mối quan tâm và lo ngại của rất nhiều người, bất cứ tài khoản nào nếu không được bảo mật hoặc sử dụng bảo mật kém đều chịu phải những mối đe dọa từ các cuộc tấn công đánh cắp thông tin.

Thời điểm hiện tại, Google Authenticator ngày càng được đông đảo người lựa chọn trong việc bảo mật tài khoản với rất nhiều những nhận xét tích cực.

Google Authenticator tạo ra mã riêng biệt để đăng nhập tài khoản của bất kỳ ứng dụng nào. Trong thị trường MMO nói riêng, đây là mối quan tâm hàng đầu nếu không muốn tài sản và thông tin cá nhân bị đánh cắp.

Tính đến thời điểm hiện tại, Google Authenticator được cho là có tính bảo mật an toàn, được sử dụng phổ biến nhất.

Tính năng của Google Authenticator

Một ứng dụng xác thực không cần phải cung cấp quá nhiều thứ để trở nên tốt, nhưng một ứng dụng kém có thể là một vấn đề nghiêm trọng khi sử dụng. Một số tính năng giúp Google Authenticator trở nên hoàn hảo

Khả năng tương thích nền tảng: Google Authenticator được hoạt động tốt trên cả Android và iOS. Khả năng sử dụng: Google Authenticator giúp dễ dàng thêm tài khoản mới, tìm tài khoản hiện có và xóa các tài khoản không cần thiết. Độ tin cậy: Google Authenticator là một ứng dụng đáng tin cậy, giúp đảm bảo hỗ trợ liên tục cho các hệ điều hành di động mới và hỗ trợ kỹ thuật nếu gặp sự cố
*

Dễ dàng khôi phục tài khoản: Khôi phục tài khoản là điểm khó khăn nhất trong các ứng dụng xác thực. Google Authenticator cung cấp nhiều cách để khôi phục tài khoản qua một số sao lưu thiết bị hoặc các phương tiện khác. Sao lưu tùy chọn: Việc sao lưu đồng bộ hóa gây ảnh hưởng xấu cho yếu tố xác thực. Vì vậy, Google Authenticator cung cấp bản sao lưu tùy chọn để đảm bảo tách biệt cho các mã hóa được an toàn. Bảo mật ứng dụng: Google Authenticator sử dụng mã PIN bao gồm 6 chữ số thay đổi liên tục trong 30 giây để đảm bảo tính an toàn cho bảo mật.

Cách khôi phục Google Authenticator

Để khôi phục tài khoản Google Authenticator, bạn có thể thử các cách sau

Khôi phục tài khoản

Một số lưu ý cho bạn khi thực hiện cách khôi phục này Trả lời nhiều câu hỏi từ Google nhất có thể Nên sử dụng thiết bị trước đây bạn đã từng đăng nhập tài khoản của mình vào. Nên chọn một mạng Wifi quen thuộc mà bạn thường xuyên sử dụng trên thiết bị, chẳng hạn như ở nhà, trường học hoặc công ty của bạn. Các bước thực hiện

Bước 1: Bạn truy cập vào trang khôi phục tài khoản Google


*

Bước 2: Nhập địa chỉ email hoặc số điện thoại liên quan mà bạn muốn khôi phục vào

Bước 3: Cung cấp mật khẩu và câu trả lời chính xác

Mật khẩu:

Nếu không nhớ được mật khẩu mới nhất bạn có thể sử dụng mật khẩu dùng gần đây nhất. Nếu không nhớ rõ mật khẩu nào trước đây hãy đưa ra phán đoán liên quan chính xác nhất có thể.
*

Câu trả lời: Đưa ra những phán đoán câu trả lời chính xác nhất có thể, lưu ý về các biến thể trong câu trả lời, ví dụ như các ký tự viết tắt.

Bước 4: Nhận mã xác minh gửi về email của bạn > nhập mã xác minh vào để khôi phục

Sử dụng mã dự phòng

Một số lưu ý khi thực hiện Cách này chỉ sử dụng khi bạn đã tạo mã dự phòng từ trước và lưu trữ đoạn mã an toàn. Mỗi mã dự phòng chỉ được sử dụng một lần. Sau khi sử dụng mã dự phòng đăng nhập, mã đó sẽ bị vô hiệu hóa.

Trường hợp khi quên mã dự phòng, bạn có thể thực hiện các bước lấy mã dự phòng:

Bước 1: Di chuyển đến phần Xác minh hai bước trong tài khoản Google cá nhân

Bước 2: Chọn Hiển thị mã

Bước 3: Chọn Nhận mã mới về để xác nhận


*

Các bước thực hiện khôi phục bằng mã dự phòng

Bước 1: Bạn sử dụng mã dự phòng đã lưu trước đó.

Bước 2: Truy cập vào Gmail và đăng nhập tài khoản của bạn > nhập mật khẩu.

Bước 3: Khi bạn nhận được yêu cầu cung cấp mã xác minh > Nhấp vào Thử cách khác

Bước 4: Chọn vào mục Nhập một trong các mã dự phòng 8 chữ số của bạn


Bước 5: Bạn Nhập mã dự phòng vào > Nhấn Tiếp theo. Hoàn thành các bước khôi phục.

Xem thêm: Xe Honda Sh 2018 2019 2020 Giá Bao Nhiêu, Bảng Giá Các Đời Xe Sh 125I Gần Đây


3 cách sao lưu Google Authenticator

Mã dự phòng

Một số trang web khác, kể cả Google là nơi có thể bảo vệ tài khoản người dùng của mình bằng mã xác thực và cung cấp mã dự phòng. Đây là những mã sử dụng 1 lần, cho phép bạn đăng nhập vào tài khoản của mình nếu bạn mất mã truy cập OTP của mình.

Những điều cần lưu ý về mã dự phòng:

Bạn không thể có mã dự phòng trong tay mọi lúc Bạn có thể làm mất hoặc làm sai do thực hiện nhầm Chỉ một số dịch vụ cung cấp.
Lưu ảnh chụp màn hình của khóa bí mật

Đây là cách dễ nhất để không mất quyền truy cập vào tài khoản. Khi bạn mới thiết lập Google Authenticator lần đầu tiên, chỉ cần chụp màn hình mã vạch lại.

Tuy nhiên, cần giữ an toàn cho ảnh mã vạch, nếu bị ai đó đánh cắp, họ có thể truy cập dữ liệu của bạn. Những người đánh cắp mã vạch, họ vẫn cần biết tên người dùng và mật khẩu mới có thể đăng nhập

Mã thông báo phần cứng

Được tạo ra như một giải pháp an toàn thay thế các ứng dụng xác thực, mã thông báo phần cứng có thể được sử dụng cho Google, Facebook, Dropbox,…Các mã thông báo này dễ dàng được lập trình với ứng dụng dành cho Android có hỗ trợ NFC.

Mã thông báo phần cứng giống như một thẻ tín dụng được mang theo bên mình dễ dàng. Vì vậy, bạn sẽ luôn có nguồn thay thế cho mật khẩu ứng dụng một lần.

Sử dụng Google Authenticator có thể giúp bạn an tâm hơn trong các bảo mật về tài sản hoặc thông tin của mình. Một số thông tin về Google Authenticator, hozo.vn mong sẽ giúp ích một phần nào đến quyết định lựa chọn của bạn.

Một số câu hỏi thường gặp về Google Authenticator

Mức độ bảo mật của Google Authenticator có thật sự an toàn?


Cho đến hiện tại, Google Authenticator đã trải qua nhiều phiên bản nâng cấp tiến bộ, phù hợp với nhu cầu sử dụng hiện nay. Vì vậy, các thành phần xấu khó có thể tiếp cận gây ảnh hưởng đến thông tin của bạn.


Google Authenticator có uy tín không?


Google Authenticator được tạo bởi Google, về tầm cỡ và xét về độ uy tín trên mọi nền tảng Google tạo ra, nó có thể khiến bạn an tâm sử dụng.


Google Authenticator có tính phí không?


Bạn có thể yên tâm vì Google Authenticator là một ứng dụng miễn phí, bạn không phải chi trả bất kỳ chi phí nào cho các bản nâng cấp.


Mất điện thoại có thể khôi phục Google Authenticator không?


Tất nhiên là được. Bạn có sử dụng email hoặc các câu hỏi bí mật để khôi phục khi bị mất điện thoại.


Chuyên mục: Đầu tư tài chính