Cách giao dịch bitcoin

     

Là đồng tiền điện tử đầu tiên xuất hiện trên thế giới, bitcoin (BTC) là loại tiền điện tử sớm nhất đạt được thành công và đến nay nó vẫn là loại tiền điện tử giá trị nhất và phổ biến nhất trên thế giới. Ngày càng có nhiều người giao dịch tiền điện tử và xem đó như một lựa chọn đầu tư khả thi. Tuy nhiên việc mua bitcoin từ sàn giao dịch bitcoin khá khó khăn cho nhiều người do chi phí cao, do đó giao dịch CFD bitcoin giúp họ dễ dàng tham gia vào thị trường bitcoin hơn.
Tiền điện tử là loại tiền kỹ thuật số phi tập trung được mã hóa và có thể được trao đổi giữa các cá nhân. Các loại tiền này không hữu hình và chỉ tồn tại ở dạng điện tử, tức là một tài sản kỹ thuật số tồn tại dưới dạng dữ liệu. Chúng cho phép một người gửi tiền theo cách tương tự như gửi email, với thời gian giao dịch nhanh hơn nhiều so với thực hiện qua tài khoản ngân hàng, cùng với chi phí tối thiểu, không cần thẻ tín dụng và không cần bên trung gian nào. Quy trình kế toán chung được gọi là “Blockchain”.

Giao dịch bitcoin là việc tận dụng cơ hội mua giá thấp và bán giá cao bằng cách sử dụng CFD tiền điện tử. CFD là hợp đồng phản ánh giá của một công cụ cơ sở và trong trường hợp giao dịch bitcoin, công cụ đó là bitcoin và hợp đồng có thể được thực hiện mà không cần thực sự sở hữu tài sản cơ sở - bitcoin.

Bạn đang xem: Cách giao dịch bitcoin


Không giống như việc đầu tư yêu cầu phải mua và thực sự nắm giữ bitcoin trong thời gian dài với hy vọng giá cuối cùng sẽ tăng, mục đích của giao dịch bitcoin là kiếm lợi nhuận từ việc dự đoán biến động giá của tiền điện tử.

Về cơ bản, giao dịch bitcoin là mua và bán bitcoin trong ngắn hạn vào bất cứ khi nào bạn cho rằng có cơ hội kiếm lợi nhuận từ biến động giá. Trong khi đó, đầu tư lại nhắm vào lợi nhuận lâu dài bất kể biến động giá có thể xảy ra trong quá trình đầu tư.Điều Gì Làm Giá Bitcoin Biến Động?


Bitcoin là một loại tiền tệ phi tập trung và do đó, các quy định của chính phủ về tiền pháp định không áp dụng cho bitcoin. Điều này có nghĩa là hầu hết các vấn đề địa chính trị và kinh tế ảnh hưởng đến tiền tệ truyền thống thường sẽ không gây ảnh hưởng đến giá bitcoin. Tuy nhiên, một số yếu tố sau gây ảnh hưởng đến giá tiền điện tử:


1. Nguồn Cung Bitcoin


Nguồn cung tối đa của bitcoin được giới hạn ở mức 21 triệu coin, dự kiến sẽ được khai thác toàn bộ vào năm 2040. Điều này có nghĩa là khi đạt đến con số này, việc khai thác sẽ không còn tạo ra bitcoin mới nữa. Mặt khác, các loại tiền điện tử khác có giới hạn


tối đa cao hơn - giới hạn của đồng ethereum đã vượt qua mốc 100 triệu coin, litecoin có giới hạn 84 triệu coin trong khi giới hạn cho Ripple là 100 tỷ coin. Giới hạn nguồn cung thấp hơn của Bitcoin khiến nó có giá hơn tất cả các loại tiền điện tử khác.


2. Sự Chấp Nhận Của Người Sử Dụng


Sự phổ biến của bitcoin và việc được người dùng chấp nhận có thể khiến giá bitcoin tăng lên. Ngược lại, nhu cầu thấp có thể làm giảm giá trị tiền điện tử. Nói một cách đơn giản, giá trị cảm nhận của bitcoin càng cao thì giá của nó càng có khả năng tăng cao. Ví dụ, xu hướng các chính phủ, tập đoàn đa quốc gia và các tổ chức đầu tư chấp nhận sử dụng bitcoin sẽ làm tăng giá bitcoin lên cao.


3. Cạnh Tranh Từ Các Loại Tiền Điện Tử Khác


Hiện có hơn 2,000 loại tiền điện tử và tất cả đều đang tranh giành sự chú ý của mọi người. Trong khi bitcoin vẫn là lựa chọn tiền điện tử có vốn hóa thị trường cao nhất, các loại tiền điện tử khác (còn được gọi là altcoin) như bitcoin cash, Ripple, litecoin, ethereum và EOS đang trở thành những đối thủ hàng đầu thu hút nhiều sự quan tâm nhất. Nhiều loại tiền điện tử cùng cạnh tranh với nhau có khả năng gây ảnh hưởng lên giá trị của bitcoin.

4. Truyền Thông


Tất cả các loại tiền đều bị tác động bởi cảm nhận của công chúng và bitcoin không phải là ngoại lệ. Cách truyền thông đưa tin về bitcoin có thể gây ảnh hưởng đến giá và góp phần vào sự biến động giá bitcoin. Ví dụ, các bài viết nghi ngờ về tính bảo mật và tuổi thọ của bitcoin có xu hướng làm giảm giá trị đồng tiền điện tử.

5. Các Sự Kiện Quan Trọng


Bất kỳ sự kiện quan trọng nào chẳng hạn như các vụ vi phạm bảo mật hay việc thay đổi quy định pháp lý đều có thể gây ảnh hưởng lớn đến giá trị của bitcoin.

6. Các Trường Hợp Về Tích Hợp Và Sử Dụng Bitcoin


Cũng giống như các loại tiền điện tử khác, bitcoin vẫn còn đang trong giai đoạn sơ khai - vẫn còn nhiều điều chưa chắc chắn về cách sử dụng bitcoin trong tương lai. Do đó, sự gia tăng những trường hợp sử dụng bitcoin và tích hợp bitcoin vào mạng lưới rộng hơn làm tăng nhu cầu, và kéo giá trị của bitcoin tăng theo. Ví dụ: nếu có thông báo rằng


một quốc gia sẽ chấp nhận bitcoin như một công cụ giao dịch hợp pháp, mọi người có thể sẽ mua thêm bitcoin để thu lợi từ tiềm năng tăng giá trong tương lai. Nhu cầu tăng có thể sẽ làm tăng giá trị của đồng tiền điện tử này. Mặt khác, nếu một nguồn uy tín nghi ngờ tính hữu dụng của bitcoin trong tương lai, nhu cầu có thể sẽ giảm và giá cũng đi xuống theo.


7. Bảo Mật


Những vụ trộm cắp bitcoin và hack sàn giao dịch tiền điện tử gây ảnh hưởng đến giá của tiền điện tử. Các vi phạm bảo mật khiến nhà đầu tư lo sợ và giảm nhu cầu mua bitcoin, khiến giá giảm. Nỗi lo ngại này ngày càng tăng cao bởi thực tế cho thấy các giao dịch bitcoin chủ yếu diễn ra trên internet và các mối đe dọa về an ninh mạng rất được quan tâm, đặc biệt khi số lượng tin tặc gia tăng.

Bitcoin (BTC)


Bitcoin là đồng tiền kỹ thuật số có mức vốn hóa và giá thị trường lớn nhất kể từ khi thành lập năm 2008

Nó thống trị 50% tổng vốn hóa thị trường tiền điện tử

Mức giá cao nhất mà Bitcoin từng đạt được là vào tháng 12/2017, khi nó chạm mốc 19.783 USD

Các chuyên gia tin rằng đồng tiền này có thể đạt mức giá cao hơn nhiều trong tương lai và giao dịch cfd trên bitcoin đang tăng giá


Bitcoin Được Giao Dịch Như Thế Nào?


Cách bạn giao dịch bitcoin sẽ tùy thuộc vào mục tiêu bạn muốn đạt được từ việc giao dịch và thời gian bạn có thể dành cho giao dịch tiền điện tử. Có bốn cách chính để giao dịch bitcoin.


1. Giao dịch swing


Giao dịch swing là cách bắt nhịp với các xu hướng diễn biến giá khi chúng hình thành và nắm giữ vị thế cho đến khi xu hướng đảo chiều. Chiến lược này lý tưởng cho các nhà giao dịch muốn tận dụng động lượng của thị trường và không có nhiều thời gian theo dõi các giao dịch của họ.

2. Giao dịch trong ngày


Giao dịch trong ngày là việc thực hiện các chiến lược trong ngày để mở và đóng các vị thế trong cùng một ngày giao dịch. Loại hình giao dịch này lý tưởng đối với nhà giao dịch có nhiều thời gian hơn so với các nhà giao dịch swing và muốn tận dụng các cơ hội ngắn hạn trên thị trường bitcoin. Những cơ hội này có thể đến từ các yếu tố nhất định như việc hình thành các mô hình giá mới hay tin tức mới.

3. Lướt sóng


Lướt sóng là một phong cách giao dịch trong đó các nhà giao dịch kiếm lời từ việc thực hiện nhiều giao dịch trong ngày theo những biến động giá nhỏ. Phong cách giao dịch này dành cho những nhà giao dịch muốn kiếm lợi nhuận nhỏ nhưng thường xuyên hơn là chờ đợi những cơ hội lớn. Việc lướt sóng đòi hỏi nhà giao dịch phải có một chiến lược thoát lệnh chặt chẽ vì một khoản lỗ lớn có thể làm mất toàn bộ những khoản lợi nhuận nhỏ mà nhà giao dịch đã tích lũy được.

4. Giao dịch thụ động


Giao dịch thụ động là việc mua bitcoin với mục tiêu giữ vị thế dài hạn. Mục tiêu của giao dịch thụ động là đợi giá của tài sản giảm xuống một mức nhất định trước khi vào lệnh, rồi đợi giá tăng lên một mức nhất định trước khi thoát lệnh. Không giống như các hình thức giao dịch khác, khoảng thời gian từ khi nhà giao dịch mở và đóng vị thế của họ có thể kéo dài từ vài ngày đến vài năm.

6 Lý Do Vì Sao Nên Giao Dịch Với FP Markets


Nhà môi giới Forex Úc được cấp phép và quản lý


*

Do Australia Quản lý

Vốn của khách hàng được giữ tách biệt & được quản lý tại Úc

*

Chênh lệch Thấp

Spread thấp nhất thị trường, chỉ từ 0.0 pip, 24/5
Thực thi lệnh nhanh

Tốc độ khớp lệnh Khớp lệnh dưới 40 Mili giây
Nền Tảng Giao Dịch Hiện Đại

MT4, MT5 & WebTrader với cổng khách hàng thân thiện với người sử dụng
Hỗ trợ khách hàng đa ngôn ngữ 24/7

Hỗ trợ đã được trao thưởng & quản lý tài khoản cá nhân chuyên nghiệp, tận tâm
Được thành lập vào năm 2005

15+ năm kinh nghiệm giao dịch
Hãy Bắt Đầu Giao Dịch Tiền Điện Tử Với Nhà Môi Giới Được Quản Lý Của Úc

Hãy Bắt Đầu Giao Dịch Tiền Điện Tử Với Nhà Môi Giới Được Quản Lý Của Úc

MỞ TÀI KHOẢN LIVE

Các Bước Để Mở Một Giao Dịch?


Bước 1 | Hiểu về bitcoin


Cũng như với bất kỳ công cụ nào khác, bạn nhất thiết phải hiểu về cách mọi thứ hoạt động. Với bitcoin, bạn phải dành thời gian nghiên cứu các nguyên tắc cơ bản bao gồm những yếu tố tác động đến giá của tiền điện tử và cách hoạt động của các yêu cầu ký quỹ (margin call). Bạn sẽ phải cập nhật tin tức mới nhất về bitcoin và có khái niệm về những gì sẽ xảy ra đối với giá bitcoin. Bạn cũng rất cần phải biết cách phân tích biến động giá bitcoin. Các phương pháp chính để phân tích thị trường bitcoin là phân tích kỹ thuật và cơ bản..

Phân tích cơ bản tìm cách định giá bitcoin bằng cách xem xét các lực bên trong và bên ngoài có thể tạo ảnh hưởng đến giá trị của bitcoin. Điều này có nghĩa là phân tích cơ bản cho bitcoin bao gồm việc đánh giá tin tức kinh tế vĩ mô và tin tức về bitcoin, cập nhật thay đổi về quy định pháp luật và các phát kiến kỹ thuật. Ví dụ, nếu một nền kinh tế lớn quyết định cấm bitcoin, phân tích cơ bản có thể dự đoán là giá sẽ giảm.


Bước 2 | Lập kế hoạch


Có một kế hoạch giao dịch tốt là rất quan trọng. Nó sẽ giúp bạn đưa ra các quyết định khách quan và có cơ sở để tăng cơ hội kiếm được lợi nhuận ổn định. Một số điều quan trọng cần đưa vào kế hoạch của bạn là:

Sơ lược về các mục tiêu và kỳ vọng giao dịch trong ngắn hạn và dài hạn của bạn.

Mô tả tâm lý ham muốn rủi ro và phong cách giao dịch yêu thích của bạn.

Chiến lược giao dịch vững chắc với các quy tắc rõ ràng để vào và thoát lệnh.

Xem thêm: Các Sàn Chứng Khoán Mỹ Là Gì? Hướng Dẫn Cách Chơi Chứng Khoán Mỹ Ở Việt Nam

Kế hoạch quản lý rủi ro và vốn. Kế hoạch này nên trình bày sơ lược tất cả các yếu tố trọng tâm để có thể quản lý tốt rủi ro bao gồm mức độ rủi ro tổng thể mà bạn sẵn sàng chấp nhận, tỷ lệ rủi ro/lợi nhuận và cách sử dụng các lệnh để giảm thiểu thiệt hại.

Bám sát kế hoạch của bạn, ngay cả khi việc không làm theo kế hoạch có thể mang lại nhiều lợi nhuận hơn, sẽ giúp bạn có kỷ luật và tăng cơ hội thành công trong giao dịch bitcoin.


Bước 3 | Mở một tài khoản


Để giao dịch tiền điện tử, bạn phải mở một tài khoản với nhà môi giới CFD hoặc nhà môi giới Forex có cung cấp CFD cho bitcoin. Bạn hãy chọn một nhà môi giới uy tín có thể cung cấp nền tảng giao dịch và dịch vụ hỗ trợ đáng tin cậy. Nhà môi giới cũng cần có các điều khoản và điều kiện giao dịch phù hợp với phong cách giao dịch và tâm lý ham muốn rủi ro của bạn. Khi chọn một tài khoản, bạn nên thận trọng bắt đầu bằng tài khoản demo trước khi chuyển sang giao dịch thực.


Bước 4 | Đặt Lệnh Giao Dịch


Sau khi mở tài khoản, bạn có thể đặt lệnh giao dịch đầu tiên của mình. Bạn thực hiện việc này bằng cách xác định khối lượng giao dịch và chọn mua hay bán tùy thuộc vào kỳ vọng của bạn về diễn biến của thị trường. Nếu kỳ vọng giá bitcoin sẽ tăng, bạn sẽ mua còn nếu kỳ vọng giá giảm, bạn sẽ bán. Bạn cũng có thể xác định các


điều kiện thoát lệnh bằng cách sử dụng các lệnh cắt lỗ hoặc lệnh giới hạn trước khi mở và theo dõi vị thế của mình. Để thoát giao dịch, bạn chỉ cần làm ngược lại những gì đã làm khi đặt lệnh mở vị thế. Tức là nếu lúc đầu bạn mua, thì khi đóng giao dịch bạn sẽ bán. Nếu lúc đầu bạn bán thì bạn sẽ phải mua để đóng vị thế.


Hãy Bắt Đầu Giao Dịch Tiền Điện Tử Với Nhà Môi Giới Được Quản Lý Của Úc

Hãy Bắt Đầu Giao Dịch Tiền Điện Tử Với Nhà Môi Giới Được Quản Lý Của Úc

MỞ TÀI KHOẢN LIVE

Tại Sao Nên Giao Dịch Bitcoin?


Bitcoin là một loại tiền tệ phi tập trung và do đó, các quy định của chính phủ về tiền pháp định không áp dụng cho bitcoin. Điều này có nghĩa là hầu hết các vấn đề địa chính trị và kinh tế ảnh hưởng đến tiền tệ truyền thống thường sẽ không gây ảnh hưởng đến giá bitcoin. Tuy nhiên, một số yếu tố sau gây ảnh hưởng đến giá tiền điện tử:


1. Độ Biến Động


Giá trị của bitcoin trong quá khứ biến động khá mạnh. Ví dụ, biến động giá bitcoin đạt gần 8% từ tháng 10 năm 2017 đến tháng 1 năm 2018. Biến động mạnh có nghĩa là tiềm năng lợi nhuận cũng cao hơn nếu bạn có thể dự đoán chính xác các biến động của thị trường.


2. Không có giới hạn việc tiếp cận thị trường


Hầu hết các thị trường truyền thống như hàng hóa và chứng khoán đều có thời gian mở và đóng cửa. Thị trường bitcoin và các loại tiền điện tử khác không có sàn giao dịch tập trung. Thay vào đó, có hàng trăm sàn giao dịch tiền điện tử trên toàn thế giới giúp bạn giao dịch bitcoin suốt 24/5.


3. Chi phí giao dịch thấp


Các nhà giao dịch bitcoin hầu hết được hưởng phí giao dịch rất thấp, thể hiện ở mức spread của CFD bitcoin. Spread là sự khác biệt giữa giá chào bán và giá đặt mua (mua và bán) của CFD.


4. Sử dụng đòn bẩy và ký quỹ


Giao dịch CFD bitcoin đi kèm với quyền sử dụng đòn bẩy cao. Điều này có nghĩa là bạn có thể mở vị thế lớn khi chỉ cần ký quỹ một phần mà vẫn có khả năng thu được lợi nhuận tương ứng với khối lượng thực tế của giao dịch. Ví dụ: tỷ lệ đòn bẩy 30:1 có nghĩa là bạn có thể mở vị thế có khối lượng gấp 30 lần tài khoản giao dịch của mình. Với đòn bẩy này, bạn sẽ chỉ cần số vốn bằng 2% tổng giá trị giao dịch để mở một vị thế. Tuy nhiên, đòn bẩy là con dao hai lưỡi và có thể dễ dàng gia tăng tổn thất giống như cách nó gia tăng lợi nhuận. Bạn nhất thiết phải sử dụng nó một cách thận trọng.


5. Khả Năng Thu Được Lợi Nhuận Khi Thị Trường Tăng Cũng Như Giảm


Tương tự như các loại tiền điện tử khác, bạn có thể giao dịch CFD bitcoin khi thị trường tăng cũng như khi giảm. Khi thị trường tăng, bạn có thể mua bitcoin với giá thấp và bán đi sau khi giá đã tăng. Còn lúc thị trường giảm, bạn có thể bán khống bitcoin và mua lại khi giá đã giảm.


Cách Để Giao Dịch Bitcoin Thành Công?


Cũng như khi giao dịch bất kỳ tài sản nào, giao dịch bitcoin tiềm ẩn rủi ro và bạn có thể mắc sai lầm khi giao dịch.

Giao dịch bitcoin không phải một kế hoạch làm giàu nhanh - những kỳ vọng không thực tế ban đầu và việc chỉ chú trọng đến việc kiếm lợi nhuận mà không bỏ thời gian và công sức có thể dẫn đến việc bạn sớm phải đóng lại những giao dịch lỗ.

Để tăng cơ hội thành công, bạn cần vượt qua sự hưng phấn nhất thời và lập chiến lược giao dịch tiền điện tử một cách thận trọng. Bạn cũng sẽ cần bắt đầu từ những giao dịch nhỏ, luôn cập nhật tin tức thị trường và kiên nhẫn học hỏi và cải thiện các kỹ năng của mình.


Bắt Đầu Giao Dịchsau một vài phút

Mở tài khoản ngay


Truy cập trên 10.000 công cụ tài chính Tự động mở & đóng vị thế Lịch sự kiện tin tức & kinh tế Chỉ báo & biểu đồ kỹ thuật Bao gồm nhiều công cụ hơn

Bằng việc cung cấp email của mình, bạn đồng ý với chính sách về quyền riêng tư của FP Markets và nhận các tài liệu marketing trong tương lai từ FP Markets. Bạn có thể hủy đăng ký bất cứ lúc nào.


Trustpilot

Khỏi đồng nhanh & Tài nguyên


Thị trường


Công cụ & Nền tảng


Thông tin Giao dịch


Giới thiệu về Chúng tôi


Quản lý & Giấy phép


Gọi cho chúng tôi: +61 2 8252 6800
Truyền thông xã hội:

Khỏi đồng nhanh & Tài nguyên


Thị trường


Công cụ & Nền tảng


Thông tin Giao dịch


Giới thiệu về Chúng tôi


Quản lý & Giấy phép


Gọi cho chúng tôi:
+61 2 8252 6800

Truyền thông xã hội:
Get instant Updates in Telegram
ASIC

** Điều khoản và điều kiện áp dụng.

^^ Thứ Bảy và Chủ Nhật từ 08:00 sáng tới 16:00 chiều (GMT+2)

KHƯỚC TỪ TRÁCH NHIỆM: Tài liệu trên website này chỉ nhằm mục đích minh họa và thông tin chung. Nó không cấu thành tư vấn tài chính và cũng không xét đến mục tiêu đầu tư, tình hình tài chính hoặc nhu cầu cụ thể của bạn. Hoa hồng, lãi suất, phí nền tảng, cổ tức, ký quỹ biến đổi và các khoản phí và lệ phí khác có thể được áp dụng đối với sản phẩm tài chính hoặc dịch vụ sẵn có từ FP Markets. Thông tin trên website này đã được chuẩn bị mà không xét đến các mục tiêu cá nhân, tình hình tài chính hoặc nhu cầu của bạn. Bạn nên xem xét thông tin theo mục tiêu, tình hình tài chính và nhu cầu của bạn trước khi đưa ra bất kỳ quyết định nào về việc mua hay tiêu hủy bất kỳ sản phẩm tài chính nào. Hợp đồng Chênh lệch (CFD) là sản phẩm phái sinh và có thể tiềm ẩn đầy rủi ro. Khi giao dịch CFD, bạn không sở hữu hoặc có bất kỳ quyền nào đối với tài sản cơ sở.

FP Markets khuyên bạn nên tìm kiếm sự tư vấn độc lập từ người có trình độ phù hợp trước khi quyết định đầu tư hay không đầu tư vào sản phẩm phái sinh. Tuyên bố Tiết lộ Sản phẩm cho từng sản phẩm tài chính sẵn có từ FP Markets có thể có được từ website này hoặc theo yêu cầu từ văn phòng của chúng tôi và được xem xét trước khi tham gia giao dịch với chúng tôi. First Prudential Markets Pty Ltd (ABN 16 112 600 281, Giấy phép AFS Số 286354). FP Markets là tập đoàn công ty bao gồm, First Prudential Markets Ltd (số đăng ký HE 372179), một công ty được ủy quyền và quản lý bởi Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Cộng hòa Síp (CySEC, Giấy phép số 371/18, Địa chỉ Đăng ký: Griva Digeni, 109, Aigeo Court, Tầng 2, 3101, Limassol, Cộng hòa Síp. FP Markets không chấp nhận đơn đăng ký từ người cư trú của Mỹ, Nhật Bản hoặc New Zealand hoặc người cư trú từ bất kỳ quốc gia hay khu vực pháp lý nào khác mà việc phân phối hoặc sử dụng như vậy sẽ trái với các luật hoặc quy định của địa phương đó.


Trang web www.hozo.vn được vận hành bởi First Prudential Markets PTY Ltd một thực thể không được thành lập tại EU hoặc được quy định bởi Cơ quan cạnh tranh quốc gia EU. Các thực thể nằm ngoài khuôn khổ quy định của EU, tức là MiFID II and there is no provision for an Investor Compensation Scheme. Read T & Cs

Please confirm, that the decision was made independently at your own exclusive initiative and that no solicitation or recommendation has been made by FP Markets or any other entity within the group.


Trang web www.hozo.vn được vận hành bởi First Prudential Markets PTY Ltd một thực thể không được thành lập tại EU hoặc được quy định bởi Cơ quan cạnh tranh quốc gia EU. Các thực thể nằm ngoài khuôn khổ quy định của EU, tức là MiFID II and there is no provision for an Investor Compensation Scheme. Read T & Cs

Please confirm, that the decision was made independently at your own exclusive initiative and that no solicitation or recommendation has been made by FP Markets or any other entity within the group.


Chuyên mục: Đầu tư tài chính