Các công ty đức tại việt nam

Special Thời sự Đầu tư Bất rượu cồn sản Quốc tế Doanh nghiệp Doanh nhân Ngân sản phẩm Tài thiết yếu - Chứng khoán thù
*

*

Các doanh nghiệp Đức vẫn marketing trên toàn quốc bày tỏ sự quan tiền ngại về những tác động tiêu cực của dịch bệnh tới tình hình sản xuất và marketing của họ tại Việt Nam. Dù vậy,72% doanh nghiệp Đức tại Việt Nam vẫn tiếp tục kế hoạch đầu tư của họ tại đây và 27% vào số họ sẽ tuyển thêm nhân sự.

Đây là công dụng dựa vào Khảo cạnh bên Review lòng tin doanh nghiệp Đức trái đất hàng năm vì chống Công nghiệp cùng Tmùi hương mại Đức trên cả nước (GIC/AHK Việt Nam) vừa công bố.

Bạn đang xem: Các công ty đức tại việt nam

Tại Việt Nam, GIC/AHK toàn nước thực hiện với sự tham dự của những đơn vị chi tiêu, những công ty lớn Đức trên Việt Nam tới từ khá nhiều ngành và nghành nghề không giống nhau, như công nghiệp/tạo (41%), hình thức (50%) cùng thương mại (36%). 

36% trong số họ là những công ty nhỏ cùng với thấp hơn 100 nhân viên, 36% công ty lớn Đức tham gia là những công ty tầm trung với lượng nhân viên cấp dưới không quá 1.000 bạn cùng 27% những công ty lớn sót lại là doanh nghiệp lớn lớn với hơn 1.000 nhân viên cấp dưới.

Năm 20đôi mươi được dự đoán sẽ là một năm đầy thách thức với kinh tế toàn cầu, lúc mà đại dịch COVID-19 trong những tuần gần đây tiếp tục lan rộng và khó dự đoán trên khắp các Châu lục. 

Tại Việt Nam, mặc dù chính phủ Việt Nam đã rất kịp thời ứng phó để ngăn chặn sự lan rộng tức thì từ ban đầu, sự hình ảnh hưởng của việc phòng chống dịch đối với mọi mặt đời sống tởm tế xã hội, cũng như tới các hoạt động kinh doanh đầu tư của doanh nghiệp Đức là không thể kị khỏi. 

43% doanh nghiệp Đức cảm nhận được những ảnh hưởng mà dịch bệnh với lại mang lại sự phát triển của nền gớm tế Việt Nam, mặc dù Việt Nam có sự tăng trưởng ấn tượng và các thế mạnh hiện tại. 

Cứ 5 doanh nghiệp được hỏi thì có 1 doanh nghiệp khẳng định sự tin tưởng rằng Việt Nam sẽ vực dậy được nền kinh tế và tiếp tục đà tiến lên của mình vào trung hạn.

Chính phủ Việt Nam đã và sẽ thực hiện các gói cứu trợ để giải cứu doanh nghiệp vượt qua cuộc khủng hoảng vì dịch bệnh này. 

lúc việc thực hiện các gói cứu trợ được tiến hành quyết liệt, nkhô nóng cđợi và tức thì lập tức, doanh nghiệp kỳ vọng nền gớm tế sẽ nhờ vậy mà nkhô nóng cđợi phục hồi và tiếp tục tăng trưởng.

Đánh giá bán hiệu quả cung cấp kinh doanh của khách hàng Đức tại toàn nước tương tự như khoanh vùng vào 12 tháng cho tới đối với tác dụng năm 2018 và 2019.

Doanh nghiệp Đức kỳ vọng trong trung hạn

Phần lớn các doanh nghiệp cảm nhận được những ảnh hưởng tiêu cực của đại dịch COVID-19 tới doanh nghiệp mình. 

Các sự kiện quan liêu trọng đều hủy bỏ, các hoạt động du lịch đều tạm hoãn, hình ảnh hưởng nghiêm trọng tới hầu như các ngành dịch vụ, đặc biệt vào logistics, thương mại, nhà hàng, khách sạn. 

Các cửa hàng đóng cửa, các khu phố không một bóng người, trường học và nhà trẻ không hoạt động, người lao động thì buộc phải nghỉ phép để ở nhà phòng dịch, các chuỗi cung ứng bị gián đoạn, thị trường đóng băng còn các bệnh viện thì luôn vào tình trạng quá tải. 

Tất cả đã đè nặng lên nền tởm tế và doanh nghiệp. 14% doanh nghiệp Đức dự tính kết quả hoạt động kinh doanh trong năm 20trăng tròn sẽ kém hơn năm ngoái. 

59% trong số đó nhận định tình hình khả quan lại hơn, nhưng cũng chỉ đủ đạt mức chuẩn của 2019. 

Chỉ có 27% doanh nghiệp Đức lạc quan lại với sự tiến tới kinh doanh của năm 20trăng tròn so với 2019 (chỉ số này đạt mức 77% vào năm 2019). 

So sánh với các chỉ số trung bình được đánh giá bởi các doanh nghiệp và nhà đầu tư Đức tại Đông Nam Á, các chỉ số của Việt Nam đều cao hơn và cho thấy sự lạc quan lại của doanh nghiệp Đức vào tình hình tiến nhanh của chính doanh nghiệp mình tại Việt Nam.

Xem thêm: Cung Văn Hóa Hữu Nghị Việt Xô Hà Nội, Cung Văn Hóa Hữu Nghị Việt Xô

9% doanh nghiệp lớn dự tính doanh thu giảm hơn 50%

Trong năm ni, hầu như các doanh nghiệp đều hạ thấp đáng kể mục tiêu tiền vàng của mình. 

Theo như kết quả khảo sát, 82% doanh nghiệp Đức đều đồng loạt hạ thấp mức lệch giá bởi hình họa hưởng bởi COVID-19. 9% xác nhận lệch giá của họ sẽ giảm sâu hơn một nửa và hơn 63% nhận định sự sụt giảm lợi nhuận sẽ nằm ở mức từ 10 – 1/2.

Hầu hết các doanh nghiệp Đức tại Việt Nam đều cảm nhận và trải nghiệm những hình ảnh hưởng của dịch bệnh tới doanh nghiệp mình, ở các mức độ khác nhau và các góc độ sự so sánh. 

86% doanh nghiệp mang đến rằng việc tạm dừng xuất nhập chình ảnh, hạn chế đi lại ảnh hưởng lớn đển tình hình kinh doanh của họ. 

59% người tmê say gia khảo sát cho rằng dịch bệnh đã trải gián đoạn các chuỗi cung ứng của họ. 

55% doanh nghiệp Đức phải đối mặt với các đơn hàng bị hủy và 1/2 vào số họ buộc phải hoãn vô thời hạn các dự định đầu tư mới của mình bởi vì sự leo cao của dịch bệnh.

Kỳ vọng vào EVFTA mang lại dự định đầu tư 

72% doanh nghiệp Đức tại Việt Nam vẫn tiếp tục kế hoạch đầu tư của họ tại đây và 27% trong số họ sẽ tuyển thêm nhân sự. 

Đây cũng là thành quả của những nỗ lực cải thiện môi trường đầu tư của chính phủ Việt Nam cũng như những tác động tích cực từ các hiệp định thương mại tự vị sở hữu lại, đặc biệt là hiệp định thương mại tự vì giữa Châu Âu và Việt Nam (EVFTA). 

Hiệp định này được kỳ vọng sẽ là một đòn bẩy giúp nền tởm tế Việt Nam phục hồi và tảo về mức tăng trưởng như hiện tại và thu hút thêm nhiều các nhà đầu tư chất lượng tới từ Châu Âu và Đức vào trung và dài hạn.

Nhu ước thị trường và chính sách kinh tế là những yếu tố thách thức chính đối với sự tiến nhanh của doanh nghiệp Đức.

Các yếu tố thách thức đến tốc độ lớn mạnh của công ty Đức tại đất nước hình chữ S vào 12 mon cho tới.

Xem thêm: Nhan Dinh Anh Vs Croatia - Nhận Định Trận Anh Vs Croatia

Theo kết quả của cuộc khảo sát, 68% doanh nghiệp mang đến rằng đại dịch COVID-19 sẽ làm giảm mạnh nhu ước của thị trường, qua đó gây thiệt hại lớn đối với doanh nghiệp của họ tại Việt Nam. 

59% doanh nghiệp Đức nhận định chính sách kinh tế tại Việt Nam sẽ là một thách thức đối với sự phát triển của doanh nghiệp họ trong vòng 12 tháng tới. 

Những yếu tố khác như tiền tài, hạ tầng cơ sở và thiếu hụt nguồn lao động chất lượng cao cũng là những yếu tố gây lo ngại cho tình hình doanh nghiệp Đức trong trung hạn tại Việt Nam.


Chuyên mục: Đầu tư tài chính