Bitstamp là gì

     
*

Nói đến Bitstamp ta nghĩ ngay đến một sàn giao dịch tiền ảo có độ an toàn và uy tín hàng đầu thế giới. Cùng với đó là sự tiện ích đa dụng và thân thiện kết hợp với phương pháp bảo mật công nghệ cho ví nóng, ví trữ lạnh. Bitstamp thực sự là một nơi vô cùng tuyệt vời cho những người yêu thích đầu tư tiền ảo trên thế giới. Trong bài viết hôm nay, Bitcoin Vietnam News sẽ giới thiệu cho bạn về sàn giao dịch Bitstamp là gì và hướng dẫn sử dụng Bitstamp từ A đến Z nhé.

Bạn đang xem: Bitstamp là gì

Link truy cập vào sàn : www.bitstamp.net


Nội dung bài viết ẩn
1.Bitstamp là gì?
2.Sơ lược về Sàn Bitstamp
3.Bitstamp phổ biến ra sao?
4.Ưu điểm của sàn giao dịch tiền ảo Bitstamp
5.Đánh giá sàn giao dịch Bitstamp
5.1.Giao dịch tiền tệ Fiat
5.2.Phương thức thanh toán
5.3.Hệ thống
5.4.Chi phí thấp
5.5.Bảo mật
5.6.Dịch vụ khách hàng
5.7.Danh tiếng
6.Các nhược điểm chính của Bitstamp
6.1.Ứng dụng trên đi động
6.2.Mức độ thân thiện với người dùng
7.Các loại tiền tệ được hỗ trợ tại sàn Bitstamp
8.Các loại phí trên sàn Bitstamp
8.1.Thẻ tín dụng (Credit Card)
8.2.Rút tiền bằng Thẻ ghi nợ (Debit Card)
8.3.Chuyển khoản quốc tế
8.4.Phí SEPA
8.5.Phí giao dịch
8.6.Tiền điện tử
9.Hướng dẫn đăng ký tài khoản Bitstamp
9.1.Đăng ký tài khoản
9.2.Xác thực tài khoản
10.Nền tảng giao dịch
11.Phương thức giao dịch
12.Cách nạp và rút tiền tại sàn Bitstamp
12.1.Nạp tiền tại sàn Bitstamp
12.2.Rút tiền tại sàn Bitstamp
13.Lời kết

Bitstamp là gì?

Bitstamp là một trong những sàn trao đổi tiền điện tử lâu đời và uy tín nhất trên thị trường Crypto hiện nay. Sàn đã hoạt động từ năm 2011, và được xây dựng dựa trên cơ sở người dùng tại châu Âu để trở thành một trong những sàn phổ biến nhất với các nhà giao dịch tiền điện tử trên khắp thế giới.

Bitstamp có văn phòng tại một số địa điểm và cung cấp các giải pháp giao dịch tiền điện tử cho khách hàng trên toàn cầu.

Sơ lược về Sàn Bitstamp

Vào năm 2011, hai người bạn Nejc Kodric và Damijan Merlak đã đồng sáng lập nên Bitstamp tại chính quê hương của mình là Slovenia. Bitstamp cũng chính là một trong những nền tảng đầu tiên cạnh tranh với Mt.Gox.

Trong những ngày đầu hoạt động, Mt Gox là sàn giao dịch lớn nhất trong việc kinh doanh. Nhưng nền tảng cũng gặp vấn đề an ninh, sàn Mt Gox bị tấn công vào tháng 6 năm 2011 và đến năm 2014, sàn đã bị phá sản.

Kodric và Merlak hiểu tầm quan trọng của sự an toàn và độ tin cậy. Họ biết rằng người dùng luôn muốn sử dụng sàn giao dịch mà họ có thể tin tưởng. Tiền điện tử và công nghệ blockchain của Bitstamp đều được xây dựng rất an toàn. Tuy nhiên, các sàn giao dịch không phải lúc nào cũng đảm bảo được điều này.

Vào năm 2013, Bitstamp đã chuyển một số hoạt động của mình sang London. Kodric và Merlak muốn sàn giao dịch của họ là trung tâm của ngân hàng châu Âu. Tuy nhiên, Vương quốc Anh không có các quy định cần thiết để bán tiền điện tử.

Cả hai đã nghĩ rằng một trong những vấn đề lớn đối với sàn giao giao dịch là nền tảng không có đủ quy định. Khách hàng tin tưởng các doanh nghiệp tuân thủ các quy tắc. Vì vậy, Bitstamp đã tìm kiếm một quốc gia có quy tắc.

Cựu chủ tịch của PayPal – David Marcus, đã đề nghị Bitstamp về thành phố Luxembourg. Đầu năm 2016, Merlak và Kodric đã có cuộc họp với chính phủ Luxembourg.

Vào tháng 4, Bitstamp đã trở thành sàn trao đổi được cấp phép đầu tiên trên toàn thế giới. Điều này có nghĩa là Bitstamp sẽ tuân theo luật tài chính của Luxembour. Đồng thời, Bitstamp đã được cấp phép ở tất cả 28 quốc gia trong Liên minh châu Âu. Đây là một chiến thắng lớn cho Bitstamp và cho tiền điện tử.

Kể từ đó, Bitstamp đã liên kết với các tổ chức tài chính trên khắp thế giới. Các tổ chức này bao gồm Swissquote, Crédit Agricole và Chicago Mercantile Exchange. Sàn đã trở thành một trong những nền tảng uy tín và phổ biến nhất trên thị trường Crypto. Ngoài ra, Bitstamp cũng là một trong những sàn giao dịch có quy mô lớn nhất.

Bitstamp phổ biến ra sao?

Hiện nay, Bitstamp là sàn giao dịch đứng thứ 15 trên Thị trường Crypto, dựa trên bảng xếp hạng Sàn giao dịch của CoinMarketCap. Hơn 280 triệu USD đã được sử dụng để mua và bán tiền điện tử trên Bitstamp trong mỗi 24 giờ.

Bitstamp chiếm khoảng 6% của tất cả các giao dịch trên sàn trao đổi. Người dùng có thể giao dịch với Bitstamp tại hơn 60 quốc gia, từ Mỹ đến New Zealand, Braxin đến Hàn Quốc và nhiều hơn thế nữa.

Ưu điểm của sàn giao dịch tiền ảo Bitstamp

Cho phép giao dịch mua bán Bitcoin, Ethereum, Litecoin, Ripple với USD, EURNạp tiền qua SEPA và ngân hàng bằng USD và EURLệ phí giao dịch thấp : 0.5%Có sự cạnh tranh cao giữa Bitcoin và các Altcoin khácRút tiền nhanh, gần như tức thìBảo mật 2 lớp an toànGửi tiền qua Ripple và Astropay được chấp nhậnMua bán Bitcoin qua API, giao diện tradeviewCó hỗ trợ app trên smartphone : iOS, Adroid

Đánh giá sàn giao dịch Bitstamp

Giao dịch tiền tệ Fiat

Bitstamp cho phép khách hàng mua tiền điện tử với các loại tiền tệ fiat. Tiền tệ Fiat là loại tiền tệ chính thức của các quốc gia.

Trong khi nhiều sàn giao dịch lớn khác như sàn giao dịch Bittrex không cho phép giao dịch bằng các loại tiền tệ fiat. Điều này tạo nên sự bất tiện cho người mới bắt đầu tham gia vào thế giới tiền điện tử. Với Bitstamp, người dùng có thể mua tiền điện tử trực tiếp mà không phải truy cập vào sàn giao dịch khác trước tiên.

Các loại tiền tệ Fiat mà người dùng có thể giao dịch trên Bitstamp là Đô la Mỹ (USD) và Euro (EUR). Bạn cũng có thể sử dụng Franc của Thụy Sĩ và Bảng Anh trên Bitstamp nhưng bạn sẽ không thể sử dụng các đồng tiền này để giao dịch. Chúng sẽ được quy đổi sang USD hoặc EUR trước khi được thực hiện giao dịch.

Phương thức thanh toán

Bitstamp cho phép người dùng nạp tiền vào tài khoản bằng thẻ tín dụng và chuyển khoản ngân hàng. Một số sàn trao đổi như Kraken hiện không hỗ trợ thanh toán bằng thẻ tín dụng. Lựa chọn các loại thanh toán của Bitstamp khiến việc giao dịch trở nên dễ dàng hơn rất nhiều.

Hệ thống

Nền tảng Bistamp được thiết kế tốt và tương đối dễ sử dụng. Trang web chứa tất cả dữ liệu chính về giá và đơn hàng. Đồng thời cung cấp các biểu đồ và số dư được cập nhật liên tục. Ngoài website, Bitstamp cũng cung cấp ứng dụng di động có sẵn cho cả người dùng iOS và Android.

Chi phí thấp

Bitstamp vận hành một hệ thống phí thấp hơn so với phần lớn các sàn giao dịch tiền điện tử và tiền gửi điện quốc tế tích luỹ một khoản phí 0,05% với mức tối thiểu là 7,50 USD/EUR. Rút tiền quốc tế tích lũy khoản phí 0.09% và số tiền tối thiểu bạn có thể rút qua phương thức này là 50 USD/EUR. Chi phí giao dịch là 25% cho khối lượng hàng tháng dưới 20.000 USD, giảm xuống 10% với số tiền hàng tháng là 20 triệu USD.

Bảo mật

Vào tháng 1 năm 2015, Bitstamp đã bị hack và 19.000 Bitcoin (BTC) đã bị đánh cắp. Các Bitcoin bị đánh cắp trị giá khoảng 5 triệu USD. Điều này khiến nhiều người dùng đặt câu hỏi: Liệu Bitstamp có an toàn hay không?

Một số nền tảng giao dịch như Mt Gox có khả năng xử lý các cuộc tấn công rất kém. Nhóm nghiên cứu tại Bitstamp luôn đặt sự an toàn của khách hàng lên hàng đầu. Trong vụ tấn công năm 2015, không có quỹ khách hàng nào bị mất và nền tảng được xây dựng lại toàn bộ để ngăn chặn các cuộc tấn công có thể xảy ra lần nữa.

Bitstamp đã cố gắng trở thành một trong những sàn giao dịch an toàn nhất trên thị trường. Hầu như tất cả các quỹ của nền tảng đều được lưu giữ trong kho lạnh. Điều này có nghĩa là tài sản sẽ được lưu trữ ngoại tuyến, nơi tin tặc không thể truy cập. Quỹ bitstamp cũng được bảo hiểm đầy đủ.

Ngoài ra, sàn giao dịch cũng cung cấp cho người dùng hình thức xác minh hai yếu tố (2FA) và các cảnh báo sẽ được gửi bằng tin nhắn văn bản.

Đồng thời, Bitstamp sử dụng PGP (Pretty Good Privacy) để bảo mật các thông tin được tải lên bởi người dùng.

Dịch vụ khách hàng

Sàn Bitstamp sẽ phản hồi email từ người dùng trong vòng 3 ngày, ngoài ra sẽ có trung tâm trợ giúp tại Anh cho các trường hợp khẩn cấp. Người dùng sẽ tìm thấy trang Câu hỏi thường gặp (FAQ) chi tiết trên trang chủ của Bitstamp.

Danh tiếng

Ngoài việc được sử dụngrộng rãi trên khắp EU và Hoa Kỳ, sàn trao đổi hiện đang có sẵn cho hơn 60 quốc gia, baoo gồm Úc, Brazil, Trung Quốc, Hồng Kông, Ấn Độ, Nhật Bản, New Zealand, Singapore và Hàn Quốc.

Rất ít sàn giao dịch có thể vượt mặt Bitstamp về độ phổ biến. Bitstamp là nền tảng trao đổi vô cùng chuyên nghiệp và đáng tin cậy. Bitstamp đã hình thành liên kết với các định chế tài chính trên khắp thế giới, sàn cũng được cấp phép đầy đủ và được kiểm toán bởi công ty kế toán Big Four, Ernst & Young.

Các nhược điểm chính của Bitstamp

Ứng dụng trên đi động

Nhiều người dùng đã phàn nàn rằng ứng dụng trên di động của Bitstamp cập nhật chậm và không cung cấp các tính năng tương tự như trang web chính.

Mức độ thân thiện với người dùng

Là một sàn giao dịch chuyên nghiệp, Bitstamp có thể khá phức tạp đối với những người mới tham gia vào tiền điện tử. Nền tảng được thiết kế tốt nhưng có lẽ lại quá tiên tiến đối với một số người mới. Các sàn giao dịch như sàn giao dich Coinbase thường được đề xuất thay vì Bitstamp cho người dùng không có kinh nghiệm giao dịch.

Các loại tiền tệ được hỗ trợ tại sàn Bitstamp

Bitstamp hiện chỉ đang tập trung vào việc cung cấp quyền truy cập cho các đồng tiền điện tử được thiết lập nhất định, bao gồm Bitcoin (BTC), Bitcoin Cash (BCH), Ethereum (ETH), Litecoin (LTC) và Ripple (XRP). Hiện tại có 15 cặp Coin đang được giao dịch trên trang web có liên quan đến 3 đồng tiền cơ bản của đồng Euro (EUR), Đô la Mỹ (USD) và Bitcoin (BTC).

Là một trong những sàn giao dịch lâu đời hơn so với các nền tảng hiện nay, Bitstamp có mức thanh khoản cao và hiện đang xử lý hơn 700 triệu USD giao dịch tiền điện tử trong một ngày.

Các loại phí trên sàn Bitstamp

Thẻ tín dụng (Credit Card)

Sàn sẽ tính khoảng 5% cho mỗi lần thực hiện giao dịch bằng Credit Card.

Rút tiền bằng Thẻ ghi nợ (Debit Card)

Sẽ có khoảng phí ít nhất là 10 USD được tính cho việc rút tiền bằng thẻ ghi nợ.

Chuyển khoản quốc tế

Khoản phí 0.05% được tính cho các khoản tiền gửi được thực hiện bằng chuyển khoản ngân hàng quốc tế (số tiền ít nhất bạn sẽ trả là 7,5 USD và tối đa là 300 USD).

Một khoản phí 0,09% được tính cho việc rút tiền bằng cách sử dụng chuyển khoản ngân hàng quốc tế (bạn sẽ trả ít nhất 15 USD và các khoản phí ngân hàng khác có thể được thực hiện).

Phí SEPA

Nếu đang sống ở Liên minh châu Âu và đang sử dụng đồng Euro, bạn sẽ bị tính phí SEPA (Phí thanh toán bằng Euro). Tiền gửi trong SEPA là miễn phí. Việc rút tiền sẽ bị tính phí 90 EUR.

Phí giao dịch

Tất cả các giao dịch dưới 20.000 USD được tính phí 25%. Đối với các giao dịch lớn hơn, phí sẽ giảm. Ví dụ: giao dịch lớn hơn 20.000.000 USD chỉ bị tính phí 0,1%.

Xem thêm: Tỉ Lệ Quay Vòng Quay Tài Sản Dài Hạn, Tạp Chí Tài Chính Kỳ 2 Số Tháng3

Tiền điện tử

Thực hiện gửi tiền và rút tiền bằng cách sử dụng các loại tiền điện tử mà Bitstamp cung cấp đều miễn phí.

Hướng dẫn đăng ký tài khoản Bitstamp

Đăng ký tài khoản

Bước 1: Nếu chưa có tài khoản, bạn có thể truy cập vào website chính của Sàn https://www.bitstamp.net/, và chọn phần Register (Đăng ký). Sau đó điền các thông tin cá nhân gồm tên, địa chỉ Email và Quốc gia sinh sống.

*

Bước 2: Sau khi hoàn thành phần điền thông tin, sàn giao dịch sẽ gửi liên kết để đặt mật khẩu được gửi đến địa chỉ Email. Chỉ cần kiểm tra Email để hoàn tất việc đăng ký. Vậy là xong!

*

Ngoài ra, sau khi đăng nhập, sàn Bitstamp cũng sẽ cung cấp tùy chọn thiết lập xác thực hai yếu tố (2 Factor Authentication). Đây là bước quan trọng để bảo mật tài khoản, đừng quên thực hiện bước này nhé!

*

Như bạn thấy, Bitstamp có hướng dẫn PDF của riêng mình để xác thực, vì vậy bạn nên thực hiện bước bảo mật này.

*

Xác thực tài khoản

Có hai giai đoạn để xác minh tài khoản, và sẽ mất khá nhiều thời gian để hoàn tất 2 bước này. Tuy nhiên, bạn nên hoàn thành cả hai giai đoạn để sử dụng tất cả các tính năng của nền tảng.

Bước 1: Để hoàn thành bước đầu tiên, hãy chọn phần Settings (Cài đặt) -> Verify Account (Xác minh tài khoản) -> Identity Verification (Xác minh danh tính). Chọn Personal Account Verification (Xác minh tài khoản cá nhân).

*

Lúc này bạn cần cung cấp các thông tin cá nhân, hình ảnh giấy phép lái xe hoặc hộ chiếu, cũng như bằng chứng địa chỉ, hóa đơn gas.

*

Bước 2: Giai đoạn xác minh thứ hai liên quan đến việc nhận mã được gửi tới số điện thoại. Để thực hiện việc này, hãy chọn Settings -> Verify Account và Phone Number Verification (Xác minh bằng số điện thoại).

Thời gian xác minh thường sẽ mất từ 1 đến 2 ngày. Tuy nhiên, đôi khi sẽ có thể mất nhiều thời gian hơn, vì vậy hãy kiên nhẫn!

*

Sau khi hoàn tất hai bước trên, tài khoản của bạn sẽ được xác minh toàn diện và bạn có thể bắt đầu giao dịch!

Nền tảng giao dịch

Nền tảng giao dịch của Bitstamp dựa trên website. Đây là hệ thống tiêu chuẩn với hầu hết các sàn trao đổi tiền điện tử. Các phần mềm có thể được tải xuống (như MT4). Nhìn chung, nền tảng giao dịch của Bitstamp trông rất chắc chắn.

Ngoài ra, ấn tượng từ các biểu đồ, cho thấy một giao diện vô cùng đẹp mắt. Nhìn chung, Bitstamp khá giống với cTrader, mặc dù sàn còn thiếu rất nhiều chức năng. Rất nhiều chỉ số kỹ thuật và công cụ có sẵn, nhưng hầu hết các nền tảng giao dịch ngoại hối vẫn cung cấp nhiều tùy chọn hơn.

Phương thức giao dịch

Việc nạp tiền được thực hiện trên nền tảng thường mất 1 đến 3 ngày, bên cạnh đó nhiều người dùng báo cáo rằng thời gian thực hiện việc nạp tiền thường diễn ra nhanh hơn. Khi có sẵn tiền trong tài khoản, bạn có thể thực hiện việc mua hàng bằng cách nhấp vào nút Buy/Sell (Mua/Bán), chọn cặp giao dịch ưu tiên và đặt thị trường hoặc lệnh giới hạn.

Một khi điều này được thực hiện, bạn chỉ cần nhập giá chính xác, cùng số lượng và xử lý đơn đặt hàng.

Cách dễ dàng nhất để thực hiện giao dịch là sử dụng thẻ tín dụng (Credit Card). Tất cả những gì bạn cần thực hiện là chọn biểu tượng Buy/Sell, sau đó chọn Credit Card Purchases (Mua bằng Thẻ Tín Dụng).

*

Ví dụ dưới đây cho thấy hành động mua bằng thẻ tín dụng trị giá 50 USD của Bitcoin.

*

Bạn sẽ được yêu cầu nhập các thông tin chi tiết.

*

Sau khi thực hiện thanh toán, tiền điện tử sẽ được gửi đến tài khoản.

*

Cách nạp và rút tiền tại sàn Bitstamp

Nạp tiền tại sàn Bitstamp

Nếu không thể sử dụng Thẻ tín dụng, bạn có thể gửi tiền vào tài khoản Bitstamp thông qua tài khoản ngân hàng.

Bước 1: Chọn phần Deposit (Nạp tiền), nếu bạn có tài khoản SEPA (Khu vực thanh toán chung bằng đồng Euro), hãy nhấp vào EU Bank (SEPA). Nếu không, bạn có thể chọn International Bank (Ngân hàng Quốc tế).

*

Bước 2: Kiểm tra lại phần họ tên. Trong số dư tài khoản (Account Balance), hãy chọn EUR hoặc USD. Trong mục Amount (Số tiền), nhập giá trị của số tiền bạn đang gửi. Nhấp vào nút Deposit màu xanh lục khi hoàn tất. Bitstamp sẽ hiển thị chi tiết tài khoản cần thiết và số tham chiếu giao dịch.

Rút tiền tại sàn Bitstamp

Ví dụ bạn đang muốn rút Ripple (XRP), thì cần phải thực hiện những bước nào?

Bước 1: Chọn mục Withdrawal (Rút tiền) trong thanh Menu và chọn Ripple.

*

Bước 2: Nhập địa chỉ ví Ripple và Destination Tag (nếu được yêu cầu) và số tiền XRP bạn muốn rút. Nhấp vào Withdraw để tiếp tục.

*

Theo tùy chọn, bạn có thể tạo nhãn cho địa chỉ Ripple được chỉ định, để thực hiện việc rút tiền trong tương lai đến cùng một địa chỉ thuận tiện hơn.

Lời kết

Bitstamp là sàn trao đổi tiền điện tử được hình thành đầu tiên tại châu Âu. Công ty hiện đang nắm giữ 98% tiền của khách hàng trên ví lưu trữ lạnh, đây là một biện pháp bảo mật khá tốt.

Bitstamp là một trong số ít các sàn giao dịch chấp nhận tiền gửi bằng thẻ tín dụng và chuyển khoản ngân hàng. Ba trong số các đồng tiền chính được giao dịch trực tiếp với EUR và USD.

Mặt khác, sàn giao dịch cũng cung cấp vài đồng tiền thay thế. Về cơ bản, đây là một sự lựa chọn tuyệt vời cho những nhà đầu tư mới khi bước vào thế giới của tiền điện tử.

Tóm lại, sàn Bitstamp là nền tảng phù hợp cho các cá nhân và tổ chức tìm cách giao dịch tiền điện tử cốt lõi bằng Euro hoặc Đô la Mỹ. Bitstamp là một trong những sàn giao dịch được thiết lập và có uy tín nhất hiện nay, người dùng có thể cảm thấy an toàn khi giao dịch với số tiền nhỏ hoặc lớn trên nền tảng.

Ưu điểmNhược điểm
Khối lượng giao dịch lớn và tính thanh khoản cao.Ít Coin được tích hợp trên sàn.
Cơ cấu rõ ràng, chi phí thấp.Chi phí cao cho khoản gửi qua thẻ tín dụng.
Quy định chặt chẽ và minh bạch.Không có giao dịch ký quỹ.
Sàn uy tín và có sẵn trên 60 quốc gia.Bị tấn công vào năm 2015.
Chấp nhận chuyển khoản ngân hàng.Dịch vụ chăm sóc khách hàng còn hạn chế.
Có giấy phép từ Luxembourg.


Chuyên mục: Đầu tư tài chính