Big 4 kiểm toán

     

Theo số liệu của Bộ Tài thiết yếu được tổng đúng theo vì chưng Cộng đồng kiểm toán thù toàn nước (CPAVN) thì lệch giá dịch vụ của các công ty kiểm toán trong thời gian 2017 đạt tới 6.482 tỷ việt nam đồng, tăng 16% so với năm năm 2016. Riêng đội Big 4 (Ernst & Young, Pricewaterhouse Coppers, Deloite cùng KPMG) vẫn chiếm đến gần một phần Thị trường của toàn ngành (49,8%).

Bạn đang xem: Big 4 kiểm toán
Đứng đầu bảng xếp hạng là Ernst & Young (EY). Trong năm 2017, EY ghi dấn nút lệch giá đạt 960 tỷ việt nam đồng, chiếm gần 15% Thị Phần. Theo ngay sau EY là Pricewaterhouse Coopers (PWC) với Deloitte với 14,3% cùng 13,6% Thị phần. Tuy đứng thẳng hàng ngũ tuy nhiên KPMG tụt lại phía đằng sau với 7,09% thị phần, xê dịch một nửa đối với tía ông bự nhắc bên trên.

Xếp ngay sau đội Big 4 là một đơn vị kiểm toán của Việt Nam- Cty TNHH Hãng kiểm toán thù AASC. AASC không phải cái tên lạ lẫm gì so với các chủ thể niêm yết trên sàn Khi có không ít công ty đã ký kết thích hợp đồng kiểm tân oán với đơn vị này. Theo số liệu của Bộ Tài Chính, AASC đứng vị trí thứ nhì về lợi nhuận có người tiêu dùng là doanh nghiệp bên nước với đứng số bốn về con số người sử dụng (chỉ sau EY, PWC với Deloitte). Năm 2017, AASC ghi nhận nấc lệch giá đạt 203 tỷ đồng, chiếm phần 3,14% tổng lệch giá toàn ngành.

Xem thêm: Tìm Hiểu Về Kích Thước Xe Gắn Máy Honda: Sh, Mxs, Pcx, Ab, Vison, Wave

Tuy sở hữu đến ngay sát 50% lợi nhuận toàn Thị Trường, tuy vậy Xác Suất mua nhân viên chuyên nghiệp hóa cùng tỷ trọng về khía cạnh người sử dụng của group Big 4 vô cùng nhã nhặn. Tổng con số nhân viên chuyên nghiệp hóa tại 166 cửa hàng kiểm toán thù được thống kê lại là 11.056 bạn, trong những số ấy các đơn vị Big 4 chỉ chiếm khoảng chừng 28,53% số lượng nhân viên chuyên nghiệp toàn ngành với 16,55% số lượng quý khách hàng.


*

E&Y đứng vị trí số 1 về mức lệch giá nên ko ngạc nhiên Lúc công ty này dẫn đầu về con số người tiêu dùng cũng như con số nhân viên cấp dưới chuyên nghiệp. Theo số liệu tổng phù hợp thì năm 2017 E&Y thiết lập 1.076 nhân viên cấp dưới bài bản và Giao hàng 2.541 người tiêu dùng chiếm theo thứ tự 9,73% cùng 5,22% tỷ trọng toàn ngành. PWC đứng thứ 2 với 835 nhân viên với 2.105 quý khách hàng. KPMG download 525 nhân viên cấp dưới chuyên nghiệp, không bởi một phần hai số lượng của E&Y với đứng ở đầu cuối trong nhóm Big 4.

Xem thêm: Thuê Máy Đào Bitcoin Hay Đầu Tư Mua Máy Thì Tốt Hơn?

Với những quý khách triệu tập sinh sống đội doanh nghiệp lớn FDI, lợi nhuận lớn nhất của PWC chưa phải đến từ mảng kiểm tân oán nhưng tới từ mảng tư vấn (Tư vấn thuế cùng support tài chính). Đây cũng là cửa hàng tất cả Xác Suất doanh thu/nhân viên chuyên nghiệp lớn số 1 trong nhóm Big 4 lúc đạt mức 1,29 tỷ doanh thu/nhân viên cấp dưới.

Mai Ngọc

Theo Nhịp sống tởm tế


http://nhipsongkinhte.toquoc.vn/tìm kiếm.htm?keyword=Thống lĩnh ngành kiểm toán toàn nước, nhóm Big 4 rước một ít Thị phần mặc dù nhân sự chiếm chưa đến 1/3

Chuyên mục: Đầu tư tài chính