Phân tích đồ thị nến — phân tích xu hướng — tradingview

     

I. BIỂU ĐỒ NẾN LÀ GÌ?

Biểu thứ nến chỉ dễ dàng là một trong những biểu trang bị bao hàm những nến đơn nhất, nhưng những công ty giao dịch thực hiện để phát âm hành vi giá chỉ. Hành đụng giá chỉ nến liên quan tới sự việc xác minh chính xác khu vực giá mngơi nghỉ cửa vào một khoảng tầm thời hạn, chỗ giá đóng góp cửa trong một khoảng chừng thời gian, cũng như nấc giá cao và thấp trong một khoảng thời hạn cụ thể.

Bạn đang xem: Phân tích đồ thị nến — phân tích xu hướng — tradingview

Hành động giá rất có thể cung cấp cho các công ty thanh toán của tất cả các Thị Trường tài thiết yếu dắt mối về Xu thế với hòn đảo chiều. ví dụ như, những nhóm nến hoàn toàn có thể có mặt những mẫu mã xuất hiện thêm trong các biểu thứ nước ngoài ân hận có thể thể hiện sự hòn đảo ngược hoặc thường xuyên của những Xu thế. Nến cũng hoàn toàn có thể xuất hiện các hình thức cô quạnh rất có thể chỉ ra rằng các mục sở hữu hoặc cung cấp bên trên thị phần.

Khoảng thời hạn mà lại mỗi cây nến mô tả tùy thuộc vào size thời gian được chọn bởi vì người giao dịch. Khung thời gian phổ cập là size thời gian hàng ngày, cho nên vì vậy, nến đang trình bày msinh sống, đóng với cao và phải chăng trong thời gian ngày. Các yếu tố khác nhau của một cây nến có thể giúp đỡ bạn dự đân oán giá rất có thể đi đâu, ví dụ ví như một cây nến đóng cửa tốt hơn nút msinh sống của nó, nó hoàn toàn có thể cho biết giá chỉ giảm thêm.

II. GIẢI THÍCH MỘT CÂY NẾN TRÊN BIỂU ĐỒ NẾN

Tấm hình dưới đây thay mặt đại diện mang lại xây đắp của một cây nến thường thì. Có bố điểm cụ thể (xuất hiện, tạm dừng hoạt động , trơn nến) được thực hiện trong việc tạo nên một cây nến giá.

Điểm trước tiên để chú ý là giá Open cùng đóng góp nến. Những đặc điểm này khẳng định nơi giá bán của một tài sản bước đầu cùng ngừng trong một khoảng tầm thời gian đã chọn với sẽ xây dựng dựng khung người của một ngọn nến.

Mỗi cây nến miêu tả hoạt động giá chỉ trong một khoảng chừng thời gian cố định cơ mà chúng ta chọn khi chúng ta quan sát vào biểu đồ dùng. Nếu bạn đang chú ý vào biểu đồ dùng hàng ngày, mỗi cây nến trật vẫn hiển thị giá bán mở cửa, giá chỉ đóng cửa , nhẵn nến trên và dưới của ngày hôm đó.

*

Gía msinh sống cửa:

Giá xuất hiện miêu tả giá bán trước tiên được thanh toán giao dịch vào quá trình xuất hiện cây nến. Nếu giá bước đầu xu hướng lên, nến sẽ đưa sang trọng màu xanh lá cây (Color biến đổi phụ thuộc vào thiết lập biểu đồ). Nếu giá bớt nến vẫn đưa sang trọng red color.

Xem thêm:

Giá cao nhất:

Đỉnh của láng bên trên biểu thị giá cao nhất được thanh toán vào kỳ. Nếu không có trơn bên trên, điều ấy Tức là giá bán mlàm việc hoặc giá bán đóng góp là giá chỉ cao nhất được thanh toán.

Giá phải chăng nhất:

Giá thấp độc nhất vô nhị được thanh toán là giá bán sống bên dưới thuộc của bóng tốt hơn và giả dụ không tồn tại nhẵn phải chăng hơn thì giá thấp duy nhất được giao dịch y như giá chỉ đóng cửa hoặc giá chỉ msống vào một nến tăng.

Giá đóng cửa:

Giá đóng cửa là giá chỉ sau cuối được giao dịch trong veo thời gian ra đời nến. Nếu giá ngừng hoạt động tốt rộng giá mlàm việc, nến đã đưa sang trọng red color nlỗi mặc định. Nếu giá đóng cao hơn giá bán mở, nến sẽ có blue color (color của nến tăng hoặc sút phụ thuộc vào cài đặt biểu đồ).

Bóng nến:

Yếu tố quan trọng đặc biệt tiếp theo của nến là nhẵn. Những đặc điểm này vô cùng quan trọng đặc biệt do chúng cho thấy thêm sự rất đoan về giá chỉ cho một giai đoạn biểu đồ gia dụng rõ ràng. Bóng nến nhanh lẹ được nhận dạng do chúng mỏng dính hơn trực quan liêu đối với thân nến. Đây là vị trí sức khỏe của nến trlàm việc buộc phải cụ thể. Bóng nến hoàn toàn có thể giúp những công ty thanh toán quan sát và theo dõi được hành động giá của thị trường

Pmùi hương hướng:

Hướng của giá bán được biểu hiện bằng màu sắc của nến. Nếu giá chỉ của nến đã đóng cửa bên trên giá bán mlàm việc của nến, thì giá chỉ vẫn dịch rời lên trên mặt với nến sẽ sở hữu được màu xanh lá cây (color của nến phụ thuộc vào cài đặt biểu đồ). Nếu nến có red color, thì giá ngừng hoạt động bên dưới mức msinh sống.

Phạm vi:

Sự khác hoàn toàn giữa giá bán tối đa với rẻ duy nhất của một cây nến là phạm vi của chính nó. Quý khách hàng rất có thể tính tân oán vấn đề này bằng cách đem giá chỉ sinh sống đầu bấc trên cùng trừ nó khỏi giá bán làm việc dưới cùng của bấc dưới. (Phạm vi = điểm cao nhất – điểm thấp nhất).

Có loài kiến ​​thức về một cây nến với các gì các điểm chỉ ra, Tức là các nhà thanh toán thực hiện biểu vật dụng nến có lợi nạm rõ ràng lúc phân biệt con đường xu hướng , mô hình giá và sóng Elliot

Biểu đồ vật thanh hao đối với biểu đồ vật nến

Nhỏng bạn cũng có thể thấy tự hình hình ảnh bên dưới, biểu thứ nến cung cấp một điểm mạnh biệt lập đối với biểu đồ dùng tkhô hanh. Biểu vật tkhô nóng không trực quan tiền nhỏng biểu vật nến và cũng không phải là ngoại hình nến hoặc quy mô giá chỉ. Dường như, các thanh trên biểu đồ gia dụng tkhô cứng tạo cho khó khăn hình dung phía dịch chuyển của giá chỉ.


Chuyên mục: Đầu tư tài chính