Bid và ask là gì

     

Để thông báo về giao dịch chứng khân oán, cụ thể là tình trạng Chi tiêu giao thương của một các loại chứng khoán làm sao đó, fan ta dùng quan niệm bid cùng ask.

Bạn đang xem: Bid và ask là gì

Đây là những thuật ngữ rất là thông dụng, giỏi nói theo một cách khác là tiếng không một ai do dự trong giới chi tiêu cùng sale chứng khân oán, mà lại lại là những trường đoản cú cực kỳ xa lạ với những người “nước ngoài đạo”. Do bid cùng ask là những thuật ngữ chuẩn sử dụng vào biết tin chăm ngành nhằm giành được bí quyết phát âm thống độc nhất hoàn hảo, nó rất cần phải đọc thật đúng mực.

Nếu gọi đơn giản bid là “giá chỉ mua” với ask là “giá chỉ bán” thì e rằng sai trái, bởi vì như vậy rất giản đơn bị lẫn lộn. Ngay hệt như các bạn gồm lục lọi trong những cuốn nắn từ điển thuật ngữ (tiếng Anh), sự miêu tả những từ bỏ này cũng tương đối... nghèo.

Với bid, bọn họ giải thích, “The price that a potential buyer is willing to pay for a security”. Có tài liệu giải thích bid không giống một chút ít, “The price offered by a willing buyer”. Tương từ, cùng với ask“The price at which a security is offered for sale”.

Sự thiệt ko đơn giản dễ dàng vậy. Nếu ko được phân tích và lý giải bởi kỹ năng và kiến thức siêng ngành, nhiều người dễ suy nghĩ chính là cthị trấn thân những công ty chi tiêu mua bán đi với nhau. Hãy coi...

Như sẽ nói, trong Thị Trường triệu chứng khoán bid với ask cũng chính vì được chuẩn hóa là để gần như fan tmê mẩn gia, tất cả bên chi tiêu và các công ty khác, tất cả cùng một biện pháp hiểu. Để gồm sự thống tốt nhất này, người ta quy ước thị phần quy về một mối manh, gọi là nguyên lý trung gian. Đầu côn trùng đó chính là trên những exchanges (slàm việc giao dịch) hoặc thị phần OTC (phương pháp thanh toán giao dịch phi tập trung). Chuyện rất có thể tinh vi đấy, tuy nhiên ta chỉ việc phát âm đơn giản dễ dàng núm này: thị phần (exchange hay OTC) là người tiêu dùng (buyer) của toàn bộ công ty đầu tư chi tiêu như thế nào ao ước buôn bán với mặt khác là người cung cấp (seller) của bất cứ ai hy vọng cài.

Xem thêm:

Khi theo dõi đọc tin đồng ý được truyền đi trên các phương tiện đi lại, việc chọn mua hay cung cấp cần được gọi một giải pháp ước định là Thị trường đứng ra cài giỏi thay mặt đại diện bán. Hai người chi tiêu cho dù ngồi lân cận nhau, một bạn hy vọng cài đặt với một người cần buôn bán, cũng cần tuân hành phương pháp trung gian này, chứ không cần khi nào hoàn toàn có thể triển khai vấn đề giao thương mua bán thẳng được. Nhỏng gắng, yêu cầu hiểu bid với ask là những mức giá nhưng “thị trường” sẵn sàng thiết lập tốt cung cấp.

Vậy, bid giỏi bid price là giá chỉ sở hữu vào giỏi đặt mua; và ask tốt asking price (nói một cách khác là offer) là giá bán ra tốt chào bán.

Bây giờ, nếu xét từ vị trí bạn chi tiêu thì bid là giá bán chúng ta rất có thể cung cấp cùng ask là giá bán chúng ta có thể tải. Một quy ước không giống về trang bị tự: bid luôn luôn được nêu bên trái và ask được nêu mặt yêu cầu (theo phía ta chú ý vào) trong vấn đề nêu giá (quote) hay những biểu thông tin giá chỉ vào Thị phần bệnh khoán thù.

--

(*) Chuyên ổn gia sản chính-bệnh khoán thù, người sáng tác sách "Tài chủ yếu hội chứng khoán thù qua nhịp cầu Anh-Việt" vì NXB Tphải chăng, Thời báo Kinch tế TP Sài Gòn cùng Trung chổ chính giữa kinh tế tài chính châu Á-Tỉnh Thái Bình Dương bắt tay hợp tác xuất bản.

Đường dẫn tới những bài bác trước được đăng vào mục Tin bài không giống dưới.


*

*

*

*


Chuyên mục: Đầu tư tài chính