Bec là gì

     

BEC là viết tắt của "Business English Certificate" để chỉ một chứng chỉ tiếng Anh thương mại. BEC dùng để kiểm tra và đánh giá trình độ tiếng Anh của con người, đặc biệt chứng chỉ này giúp bạn tìm việc làm dễ dàng và có cơ hội việc làm trong môi trường tốt nhất hiện nay.

Bạn đang xem: Bec là gì

BEC được cấp bởi Cambridge English. Đặc biệt trong bối cảnh nền thương mại toàn cầu và hội nhập hiện nay, chứng chỉ này rất quan trọng và nó giống như điều kiện giúp bạn có được cơ hội việc làm ngành thương mại không chỉ trong nước mà còn quốc tế.

Những trình độ phân cấp của chứng chỉ BEC bao gồm?

*

Hiện nay chứng chỉ BEC được phân cấp thành 3 mức cấp độ. Các cấp độ cụ thể như sau:

1. Trình độ BEC Preliminary - B1

Với trình độ này bạn sẽ vượt qua bài thi với 3 phần: Nghe - Nói - Viết để đạt được trình độ giao tiếp về các chủ đề cơ bản, thường gặp trong kinh doanh, biết cách viết email thương mại đơn giản, kỹ năng trò chuyện qua điện thoại đơn giản và đọc hiểu đồ thị, sơ đồ trong báo cáo kinh doanh.

*

Sở hữu chứng chỉ B1 của BEC bạn sẽ có cơ hội việc làm và ngành nghề tốt nhất cho bản thân mình khi sở hữu kĩ năng tốt về tiếng Anh trong chuyên ngành kinh doanh.

Xem thêm: Vụ Tiệc Cưới 14 Tỷ Đồng Ở Cà Mau: Chủ Tịch Tập Đoàn Phú Cường Nói Gì?

2. Trình độ BEC Vantage - B2

Với chứng chỉ trình độ B2 của BEC, bạn đang sở hữu các kĩ năng tiếng Anh thương mại, bao gồm: Các kĩ năng viết tin nhắn và thực hiện việc báo cáo kinh doanh ngắn cho công việc của mình hàng ngày, hàng tuần; đọc hiểu được các bài viết, tác phẩm văn học, ấn phẩm liên quan đến kinh doanh để làm kinh nghiệm thực tế cho mình; kĩ năng nghe và hiểu các thông tin người khác muốn truyền đạt cụ thể là gì và đưa ra ý kiến cá nhân trong các cuộc họp.

Khi sở hữu chứng chỉ BEC trình độ B2, bạn sẽ nhận được những lợi thế cao hơn B1 trong việc tìm kiếm và có cơ hội việc làm với mức thu nhập hấp dẫn hơn nhiều.

3. Trình độ BEC higher - C1

C1 của BEC là chứng chỉ cao cấp, khi sở hữu chứng chỉ này bạn có thể nhận được mức thu nhập tốt nhất cho bản thân và đạt được các kĩ năng trong tiếng Anh thương mại: Giao tiếp hiệu quả trong lĩnh vực kinh doanh ở mức độ chuyên nghiệp, giúp bạn mở rộng và thăng tiến sự nghiệp dễ dàng; tự tin thảo luận và giao tiếp hiệu quả trong các buổi họp doanh nghiệp quan trọng; thực hiện suôn sẻ các bài thuyết trình tiếng Anh; khả năng phản xạ nhanh trong các tình huống tranh luận,...

*

Sở hữu chứng chỉ này cho bản thân, bạn sẽ có cơ hội cực tốt để ứng tuyển vào các vị trí công việc cấp quản lý trở lên và có mức thu nhập cực hấp dẫn cho bản thân.

Có thể thấy, chứng chỉ tiếng Anh thương mại - BEC như một chiếc "chìa khóa" giúp bạn mở rộng cơ hội nghề nghiệp và thăng tiến sự nghiệp dễ dàng!

Mong rằng với chia sẻ của ABLE Academy, các bạn sẽ có những động lực và mục tiêu rõ ràng để đạt được thành công trong công việc với chứng chỉ BEC!


Chuyên mục: Đầu tư tài chính