Bảng xếp hạng nền kinh tế thế giới

     

Tổng sản phẩm quốc nội (GDP) tính theo ngang giá sức tiêu thụ tương đương 322 tỷ USD, kinh tế Việt Nam đứng vị trí thứ 6 trong khoanh vùng Khu vực Đông Nam Á, sau Indonesia, xứ sở của những nụ cười thân thiện Thái Lan, Malaysia, Philippines cùng Singapore.

Theo bảng xếp hạng được Ngân hàng Thế giới (World Bank) công bố vào ngày cuối tuần trước, Mỹ vẫn luôn là nền kinh tế lớn nhất trái đất cùng với GDP (tính theo ngang giá bán mức độ mua) thời gian trước đạt gần 15.700 tỷ USD. Theo sau là China với khoảng 12.500 tỷ USD, Ấn Độ - 4.800 tỷ USD và Japan - 4.500 tỷ USD.

Bạn đang xem: Bảng xếp hạng nền kinh tế thế giới

Cũng theo báo cáo trên, Nga đang vượt qua Đức để chiếm phần địa điểm nền tài chính to thiết bị 5 nhân loại cùng với 3.400 tỷ USD. Số liệu này của Đức là 3.300 tỷ USD.

*

Việt Nam đứng số 42 trong 177 nền tài chính được World Bank xếp hạng trong năm này. Ảnh: Hoàng Hà

Tại khoanh vùng Đông Nam Á, nước có xếp thứ hạng cao nhất là Indonesia (16) với hơn 1.223 tỷ USD. Theo sau là xứ sở của những nụ cười thân thiện (21) với trên 655 tỷ USD, Malaysia (26), Philippines (29) với Singapore (39). toàn nước xếp ở chỗ 42, ngay sau Singapore vào Quanh Vùng, với hơn 322 tỷ USD.

Bảng xếp hạng177 nền kinh tế của World Bank khác với loại tính theo GDP. danh nghĩa của Quỹ Tiền tệ nước ngoài (IMF). Theo IMF, đứng vị trí số 1 danh sách này vẫn luôn là Mỹ cùng Trung Quốc với hơn 15.700 cùng 8.200 tỷ USD. Các hình trạng sau tất cả sự biệt lập, đứng số ba là Nhật Bản, tiếp kia mang đến Đức, Pháp, Anh, Brazil và Nga. nước ta xếp thứ hạng 5một trong những danh sách này với GDP.. danh nghĩa hơn 141 tỷ USD.

Xem thêm: Hóa Học Của Thủy Ngân Trong Bóng Đèn, Rạng Đông Thừa Nhận 480

World Bank tính tân oán GDP theo cách thức ngang giá chỉ sức mua. Theo kia,bọn họ coi 1 USD hoàn toàn có thể tải được các loại sản phẩm & hàng hóa và các dịch vụ khác biệt, tùyvào cụ thể từng quốc gia. Tại các nước không nhiều cải tiến và phát triển rộng, 1 USD hoàn toàn có thể mua đượccác sản phẩm & hàng hóa rộng. Vì vậy, xếp thứ hạng theo GDPhường ngang giá chỉ sức mua của họsẽ cao hơn.

Trong report cập nhật tình trạng kinh tế tài chính cả nước công bố ngày 12/7, World Bank nhận xét môi trường tài chính vĩ mô nhìn tổng thể kha khá bất biến, cáccân đối nước ngoài được nâng cao, hấp dẫn vốn chi tiêu trực tiếp nước ngoàigiảm mạnh nhưng lại những nhà chi tiêu quốc tế vẫn reviews nước ta là điạchỉ đầu tư hấp dẫn sau này sống khu vực ASEAN.

Tuy nhiên thách thức đề ra Lúc tăngtrưởng chậm rì rì kéo dài độc nhất kể từ khi thực hiện việc làm cải tân khiếp tếcuối trong thời điểm 80.Tỷ lệ chi tiêu trong GDPhường sút, PMI sút với nhỏ lẻ tăngchậm rì rì. Nhập khẩu của Quanh Vùng trong nước sút cho biết nhu cầu thấp so với sản phẩm móctrang bị với sản phẩm & hàng hóa trung gian, cũng giống như chi tiêu và sử dụng cá thể yếu. Tình hình tài khóa không mấy dễ dàng, cách tân cơ cấu tổ chức đủng đỉnh quy trình bắt đầu bắt đầu tuy vậy không được triển khai khốc liệt.

Biểu đồ: Kinc tế đất nước hình chữ S 2013 bên dưới góc nhìn của World Bank

World Bank dự báo lớn lên kinh tế dự tính tại mức 5,3% trong năm nay và khoảng tầm 5,4% vào năm sau. Lạm phân phát dự con kiến ở tầm mức 8.2% vào thời gian cuối năm 2013.


Chuyên mục: Đầu tư tài chính