Balancer là gì

     

Balancer là 1 trong những giữa những sàn thanh toán phi triệu tập thông dụng độc nhất dựa trên blockchain Ethereum. Balancer là một đơn vị chế tác lập thị trường tự động (AMM) được cho phép người tiêu dùng swap token ngay lập tức lập tức cùng kiếm chi phí bằng cách cung ứng tkhô hanh khoản cho các pool khác biệt.

Bạn đang xem: Balancer là gì

Balancer là một AMM linch hoạt rộng các so với những giao thức khác ví như Uniswap. Nó cho phép các bên cung cấp thanh khoản tạo pool cùng với nhiều hơn nhì token, đặt những trọng lượng khác nhau cho mỗi token với tính phí tổn thanh toán từ bỏ 0,0001% đến 10%.

So sánh Balancer và Uniswap

Trong Uniswap, pool thanh hao khoản bao hàm nhì token gồm trọng lượng đều nhau. Tuy nhiên, vào Balancer, công ty cung cấp thanh khô khoản hoàn toàn có thể tùy chỉnh thiết lập một pool đựng tối đa 8 token cùng từng token bao gồm trọng lượng khác nhau. Một số pool Balancer với Uniswap như sau:

Pool Uniswap:

50% WETH 50% USDC1/2 WETH một nửa WBTC

Pool Balancer :

50% BAL 34% WBTC 16% WETH60% MKR 40% WETH50% WBTC 1/2 WETH

khi bạn hỗ trợ tính tkhô nóng khoản cho 1 pool trên Uniswap, bạn cần hỗ trợ giá trị cân nhau của từng token vì hai token có trọng số đồng nhất. Vì vậy, nếu bạn gồm 100 đô la ETH, bạn cần 100 đô la USDC để tham gia vào pool WETH / USDC.

Tuy nhiên, mang sử bạn muốn hỗ trợ tính tkhô hanh khoản mang lại pool một nửa BAL 34% WBTC 16% WETH bên trên Balancer, thì chúng ta cần có 50 đô la BAL, 34 đô la WBTC và 16 đô la ETH hoặc trang bị nào đó tương xứng với số tiền này vào ví của công ty.

quý khách hàng cũng hoàn toàn có thể sử dụng tùy lựa chọn cam kết quỹ một gia tài trong những khi thêm tkhô nóng khoản cho những pool Balancer. Theo biện pháp này, chúng ta chỉ gửi một token vào pool cùng token được swap cho những token khác cơ mà bạn không có theo xác suất cân xứng hoặc hoàn toàn không phù hợp lệ, tuy nhiên các bạn sẽ cảm nhận số lượng token BPT tốt rộng.

Đối với mức giá giao dịch, khi bạn thanh toán giao dịch trên Uniswap, bất kỳ cặp ai đang giao dịch, các bạn sẽ yêu cầu trả mức giá 0,30%. Nó hiện nay đã có được thắt chặt và cố định và không đổi khác. Tuy nhiên, khi chúng ta giao dịch trên Balancer, tất cả phí tổn bạn sẽ trả tùy ở trong vào pool. Nó có thể phải chăng cho tới 0,0001% cùng tối đa là 10%.

Những ví Balancer cung cấp

Balancer hiện tại cung cấp MetaMask, WalletConnect cùng Portis. Hỗ trợ WalletConnect Có nghĩa là chúng ta cũng có thể áp dụng Balancer với các ví cầm tay nhỏng Trust Wallet cùng Coinongươi.

Để thực hiện Balancer với các ví di động cầm tay được cung ứng vày WalletConnect, bạn chỉ cần nhấp vào “scan với WalletConnect để kết nối” và quét mã QR bởi ví di động của chúng ta.

*

Phí thanh toán Balancer 

Tỷ lệ giá thành giao dịch bên trên Balancer vì chủ download pool tùy chỉnh thiết lập cùng biến hóa tùy theo pool. Phí bạn sẽ trả Khi triển khai swap trên Balancer đang trường đoản cú 0,0001% cho 10%.

lúc bạn có nhu cầu swap một token này cho một token không giống, lệnh của người sử dụng được Balancer auto buổi tối ưu hóa bằng phương pháp thực hiện những pool hiện tại có, chúng ta cũng có thể nhấp vào thúc đẩy của pool với soát sổ mức giá tiền của chính nó.

*

Để làm rõ hơn về giá thành Balancer, bạn cũng có thể truy vấn tại trên đây để thấy các pool chia sẻ, vừa lòng đồng hoàn hảo, tính bảo mật thông tin cũng như nút mức giá của chúng. Quý Khách hoàn toàn có thể thanh lọc các pool Balancer theo token bằng cách nhấp vào nút “thanh lọc theo gia sản – filter by asset”.

*

Phân pân hận cùng phần thưởng token Balancer (BAL)

Theo đọc tin được cung ứng vày team Balancer, tổng thể token BAL về tối đa đã trường thọ là 100 triệu. Tuy nhiên, giới hạn này rất có thể được đổi khác trong tương lai vày công ty tải token BAL trải qua quản trị.

Phân pân hận token Balancer nhỏng sau:

25 triệu token BAL – Người sáng lập, quyền chọn CP, núm vấn và công ty đầu tư, tất cả hầu hết buộc phải tuân theo thời gian kiểm tra5 triệu token BAL – Quỹ hệ sinh thái xanh Balancer5 triệu token BAL – Quỹ khiến quỹ65 triệu token BAL – Nhà cung ứng thanh khoản

Những tín đồ cung ứng tính tkhô giòn khoản mang lại pool Balancer bao gồm đựng hai hoặc những token trong list white có thể nhận ra phần thưởng token BAL sản phẩm tuần. Tổng cùng 145,000 token BAL hiện tại được phân păn năn cho các bên cung cấp tkhô hanh khoản sản phẩm tuần.

Làm thay như thế nào để thực hiện Balancer?

Quý Khách có thể áp dụng Balancer để giao dịch thanh toán token cùng cung ứng thanh khô khoản cho các pool nhằm tìm phí tổn thanh toán. Các nhà cung cấp thanh hao khoản cũng kiếm được token BAL sản phẩm tuần.

Làm cố gắng nào nhằm thanh toán giao dịch trên Balancer?

Để tiến hành giao dịch bên trên Balancer, trước tiên hãy truy vấn Balancer cùng nhấp vào nút “connect wallet” nhằm liên kết ví MetaMask, ví di động hoặc tài khoản Portis của khách hàng với sàn giao dịch thanh toán.

Xem thêm: Tttm Parkson Saigon Tourist Plaza Khai Trương Tầng 1, Parkson Lê Thánh Tôn Shopping Center Ở Quận 1, Tp

Chọn token bạn muốn chào bán cùng nhập số lượng cùng chọn token bạn có nhu cầu nhấn. Sau kia, bạn phải có thể chấp nhận được Balancer đầu tư chi tiêu BAT của bản thân bằng cách nhấp vào nút “mngơi nghỉ khóa – unlock” cùng kế tiếp chấp thuận đồng ý giao dịch bên trên ví của người tiêu dùng.

Trước kia, chúng ta cũng có thể bình chọn tỷ giá chỉ hối đoái, đặt số lượng giới hạn trượt giá chỉ và cũng hoàn toàn có thể chất vấn những pool bằng cách nhấp vào những can dự được cung ứng dưới tỷ giá hối đoái.

*

Sau lúc mngơi nghỉ khóa token, các bạn chỉ cần tiến hành swap. Trước lúc triển khai một giao dịch quan trọng đặc biệt, hãy bảo đảm đánh giá các AMM khác ví như Uniswap với Mooniswap, cùng các trình tổng phù hợp DEX nlỗi Matthân phụ với 1inch để xem liệu bao gồm xác suất tốt hơn ko.

Làm cố như thế nào nhằm thêm tkhô cứng khoản đến Balancer?

Để thêm thanh khô khoản cho các pool Balancer, hãy nhấp vào “thêm tkhô nóng khoản – add liquidity” bên trên trang sàn giao dịch hoặc chỉ việc truy vấn trên phía trên. Sau Lúc kết nối ví của doanh nghiệp với Balancer, bạn có thể soát sổ những pool, thanh lọc bọn chúng theo token cùng thêm tkhô hanh khoản vào các pool share.

Sau khi chọn một pool, hãy nhấp vào nút ít “thêm thanh khô khoản – add liquidity”. Sau đó, bạn phải mlàm việc khóa từng token của pool cùng đặt cọc mỗi token Tỷ Lệ cùng với trọng lượng của bọn chúng trên pool.

*

Sau lúc hỗ trợ tính thanh khô khoản cho pool Balancer, các bạn sẽ cảm nhận token BPT đã tích điểm mức giá giao dịch thanh toán. Hình như, với tư bí quyết là công ty cung cấp tkhô cứng khoản, bạn sẽ nhận thấy phần thưởng token BAL mặt hàng tuần.

Theo Balancer, chỉ những pool đựng nhị hoặc các token vào danh sách white mới đủ ĐK nhằm khai quật thanh khô khoản BAL. Quý khách hàng rất có thể thấy các token được liệt kê vào list trong trắng “homestead” trên đây.

Bạn cũng có thể chỉ gửi một token vào pool bằng phương pháp sử dụng tùy lựa chọn “single asset”. Về cơ phiên bản, token của các bạn sẽ được swap cho những token khác vào tổng thể, tuy thế bạn sẽ nhận thấy một lượng BPT phải chăng rộng.

Thua lỗ tạm thời trên Balancer 

Balancer có thể hỗ trợ một vài lợi thế cho người cung ứng thanh khoản cho các sàn thanh toán phi triệu tập và ước ao bớt tgọi thua thảm lỗ tạm thời của họ.

Tổn định thất vĩnh viễn tạo nên Lúc tỷ giá chỉ hối đoái lệch ngoài tỷ giá chỉ ban sơ cơ mà các bạn vẫn hỗ trợ tính tkhô cứng khoản cho một cặp. Để bớt tphát âm thảm bại lỗ tạm thời, bạn có thể cung ứng thanh khoản cho những pool bởi token gồm trọng lượng cao hơn nữa và bạn đang đội giá.

Ví dụ: nếu như khách hàng sẽ tăng giá bên trên Ethereum, cầm vị cung cấp tkhô giòn khoản đến cặp một nửa ETH 50% WBTC bên trên Uniswap, chúng ta cũng có thể cung ứng thanh khô khoản cho pool Balancer như 70% ETH 30% WBTC.

Bằng phương pháp này, nếu Ethereum quá trội hơn Bitcoin nlỗi bạn dự đoán thù, bạn sẽ không nhiều bị lose lỗ trong thời điểm tạm thời rộng so với việc hỗ trợ tính thanh khoản mang đến pool 1/2 -50%.

Tuy nhiên, nếu hầu hết trang bị ko diễn ra như các bạn ý muốn ngóng cùng Bitcoin vượt trội hơn Ethereum, các bạn sẽ mất quá nhiều rộng khi tđắm say gia vào pool 70% ETH 30% WBTC nạm bởi vì pool có ETH với BTC có trọng số cân nhau.

Quý khách hàng có thể chất vấn ROI của các pool Balancer cũng bao hàm thua lỗ tạm thời trên Pools.fyi. Một số pool tkhô cứng khoản trên Balancer được các đơn vị cải cách và phát triển dự án công trình khuyến khích không chỉ có vậy. Quý Khách cũng hoàn toàn có thể kiếm tìm thấy những pool được khuyến nghị điều này bên trên Pools.fyi.


Chuyên mục: Đầu tư tài chính