Bà phạm thu hương

     

Phạm Thu Hương là ai có lẽ là điều nhiều người cảm thấy tò mò và hiếu kỳ. Bà chính là “Vua bà” sàn chứng khân oán, cũng là vợ của tỷ prúc Phạm Nhật Vượng. Bên cạnh đó, bà còn là một người nắm giữ chức vụ phó chủ tịch HĐQT tập đoàn Vingroup. Vậy để hiểu rõ hơn về người phụ nữ ấy, hãy cùng quan sát và theo dõi bài bác viết này nhé!
Bạn đang xem: Bà phạm thu hương

NỘI DUNG BÀI VIẾT


Phạm Thu Hương là ai?

Bà Phạm Thu Hương được biết đến là một vào những người sáng sủa lập Vingroup – tập đoàn gớm tế tư nhân sản phẩm đầu Việt Nam – với giữ mục đích là Phó chủ tịch thường trực thứ nhì.

*

Nữ tướng quyền lực của tập đoàn Vingroup

Bà Hương là một vào số ítngười đầu tiên sát cánh thuộc tỷ phú Phạm Nhật Vượng ngày đầu khởi nghiệp. Năm 1993, vợ chồng bà Hương thuộc một số bạn bè cổ là sinh viên mới tốt nghiệp chuyển từ Matxcơva đến Kharkov lập nghiệp. Công việc đầu tiên của vợ chồng bà là xây dựng trung chổ chính giữa thương mại đầu tiên cho người Việt.

Việc kinh doanh lớn mạnh, vợ chồng bà thành lập quán ăn đầu tiên của người Việt tại Kharkov có tên là Thăng Long. Bà Hương được giao trọng trách nát đầu tiên với phương châm là giám đốc.

Ngoài việc quản lý mọi công việc của nhà hàng với khoảng 40 nhân viên, bà còn trực tiếp thiết kế tô điểm với tuyển chọn các loại ngulặng liệu, món ăn. Điều này vốn rất cực nhọc khăn với một người chưa từng bao gồm tởm nghiệm quản lýnhà hàng quán ăn.

Công việc càng ngày phân phát đạt sau khoản thời gian vợ chồng bà xây dựng thương hiệu mì ăn liền Mivina. Sau đó là việc liên tiếp là mở trường mẫu giáo, mở rộng nhà hàng, xây thêm những xí nghiệp sản xuất mới cùng thành lập Tập đoàn Technocom. Với từng bước tiến, bà Hương luôn luôn theo sát và là cánh tay đắc lực của chồng.

Xem thêm: Disintermediation Là Gì ? Định Nghĩa Và Giải Thích Ý Nghĩa Phi Trung Gian Hóa

Lúc Technocom chuyển đại bản doanh về Việt Nam cùng đổi tên thành Vingroup, bà Hương được bầu làm Phó chủ tịch thường trực thứ nhì (em gái là Phạm Thúy Hằng giữ vai trò Phó chủ tịch thường trực thứ nhất). Với việc đồ sộ tập đoàn Vingroup ko ngừng lớn mạnh và ông Phạm Nhật Vượng trở thành tỷ prúc đôla đầu tiên của Việt Nam, bà Hương cũng trở thành người phụ nữ nhiều nhất bên trên sàn chứng khân oán Việt Nam nhiều năm liền.

Doanh nhân Phạm Thu Hương nhiều thế nào?

Tính đến hết năm 2016, tổng tài sản của bà là4.724 tỷ đồng. Tài sản của bà Hương cao gần gấp đôi người phụ nữ nhiều thứ 3 là bà Trương Thị Lệ Kkhô nóng (Thủy sản Vĩnh Hoàn) hiện có2.634 tỷ đồng.

Kể từ năm 2010, lúc cửa hàng cổ phần Vinpearl với Shop chúng tôi cổ phần Vincom chuẩn bị sáp nhập thành Tập đoàn Vingroup về sau, bà Hương đã có2.341 tỷ đồngquy đổi theo giá cổ phiếu bên trên sàn chứng khoán. Bà đứng vị trí thứ 6 vào số những người giàu nhất Việt Nam.

*

Năm 2011, lúc Vingroup ra đời sau thương vụ M&A lớn chưa từng gồm tại Việt Nam, bà Hương thiết yếu thức trở thành một vào nữ tướng quan tiền trọng của tập đoàn này với khối tài sản 2.891 tỷ đồng. Nữ người kinh doanh này cũng vươn lên trở thành người giàu thứ tía Việt Nam (chỉ đứng sau chồng là ông Phạm Nhật Vượng với ông Đoàn Nguyên Đức).

Các năm sau đó, tài sản của bà liên tục tăng với2.963 tỷ đồng(2012),3.436 tỷ đồng(2013),3.481 tỷ đồng(2014),4.196 tỷ đồng(2015)…

Bà Phạm Thu Hương cũng liên tiếp là người phụ nữ giàu nhất Việt Nam trên sàn chứng khoán thù với góp mặt trong top 3 những người nhiều nhất Việt Nam. Điều đặc biệt, bà Phạm Thu Hương là người trực tiếp tham gia sâu vào công tác làm việc điều hành của Vingroup. Đây là sự khác biệt lớn của bà so với vợ của những đại gia không giống tại Việt Nam.

Lời kết

Mặc cho dù khá kín đáo tiếng trước truyền thông, nhưng những gì bà Phạm Thu Hương đạt được khiến cộng đồng phải ngưỡng mộ. Bà cũng chính là “láng hồng” đứng phía đằng sau hỗ trợ sự nghiệp của tỷ prúc Phạm Nhật Vượng.


Chuyên mục: Đầu tư tài chính