Ath là gì

     

ATH là một vào những thuật ngữ nền tảng và quan tiền trọng nhất trong nhóm chợ giao dịch. Dù bản chất không phức tạp, mà lại đòi hòi trader cần phải nắm được để có thể tự tin giao dịch khi trung tâm thương mại có các tiến hiệu tiến vào những điểm ATH mới. Trong đó, những pmùi hương pháp căn uống bản như đo lường động lực, áp dụng fibonacci mở rộng và quan sát đường dao động trung bình là một vào những pmùi hương pháp căn uống bản nhất.

Bạn đang xem: Ath là gì


*

 ATH là gì – Khái niệm

ATH là cụm từ viết tắt của “All-time high” để chỉ quý hiếm cao nhất, Khi được so sánh với cực hiếm hiện tại, của một loại tài sản nhất định (cổ phiếu, ngoại hối, crypto, v.v…) hiện đã được giao dịch bên trên hội chợ.

Ví dụ, trong thời điểm 2017 Lúc mà nơi buôn bán crypkhổng lồ sẽ tăng trưởng vô cùng mạnh mẽ, rất tổng số tiền tệ crypto lớn đã đạt được mức ATH kỷ lục. Trong đó, tiêu biểu nhất chính là bitcoin Lúc chạm đỉnh ATH lịch sử với quý giá mỗi coin được quy đổi tương đương 19,665 Đô La Mỹ.


*

Mức ATH kỷ lục của đồng bitcoin vào cuối tháng 1hai năm 2017


ATH trên lý thuyết có thể được gọi kiểu như một cực hiếm tối đa mà loại tài sản đó có thể bán ra, hoặc nói cách khác, là quý hiếm cao nhất mà một người trader đồng ý bỏ ra để có thể thực hiện giao dịch.

Trader buộc phải lưu lại ý rằng, lúc một loại tài sản đạt đến mức ATH của nó, điều nàhệt như một nhỏ dao nhị lưỡi. Nếu loại tài sản đó thường xuyên đạt được những mức ATH mới, trader có thể nhận biết đây là tín hiệu bắt nguồn của một xu hướng tăng giá. Tuy nhiên, trader vẫn cần phải nắm vững các nguyên tắc căn bản và cứng tài năng phân tích kỹ thuật để xác định thời điểm giá chạm ngưỡng kháng cự và khởi đầu giảm về (hồi về) giá trị thấp rộng.

Xét về bản chất, ATH không nên được xem là nền tảng để tiến tới thành một phương pháp giao dịch, nhưng mà nó có thể phục vụ như là một tín hiêu đáng chú ý mang đến các chiến lược đầu tứ khác nhau.

Cần phải làm gì Khi nhóm chợ khởi đầu có tín hiệu ATH?

Về lý thuyết, có vô vàn các kỹ thuật sự so sánh và công cụ sự khác biệt để xác định các điểm thoát hoặc vào lệnh hợp lý mang lại trader trong một hội chợ ATH. Tuy nhiên, bài viết này sẽ khái quát những công cụ căn bản nhất để các trader mới có thể phần nào biết được mình cần làm gì cụ thể khi gặp trường hợp này.

Xem thêm:

Đo lường động lực giá

Phương thơm pháp đầu tiên, cũng là một trong những phương pháp căn uống bản nhất để xác định các điểm vào lệnh Lúc thị trường chuẩn bị chạm đỉnh ATH chính là quan tiền sát sự cố gắng đổi của giá. Thông thường, trcầu khi giá đạt đỉnh ATH, nơi buôn bán sẽ trải qua một đợt giá tĩnh hoặc thậm chí là rớt giá để lấy đà tăng mạnh mẽ sau này.


*

Ví dụ về trường hợp đo lường động lực giá để tiên đoán xu hướng


Phương thơm pháp này hoán toàn có thể được áp dụng bên trên các form thời gian sự khác biệt. Hãy tưởng tượng giá nơi buôn bán lúc này như bé lắc vật lý vậy, trcầu Khi “bé lắc” có thể đánh lên phía trmong nhu cầu một động lượng kéo giảm về tương tự.

Áp dụng Fibonacci mở rộng để đánh giá xung lực của hội chợ

Thông thường, các tỷ lệ Fibonacci phổ biến nhất tổng quan 100%, 61.8%, 1/2, 38.2% và 23.6%. Đây là các điểm được thể hiện bằng các đường nằm ngang bên trên biểu đồ giúp nhận diện các vùng hỗ trợ và kháng cự. Trong biểu đồ dưới đây, các giá trị cụ thể của những tỷ lệ này là 161.99, 162.35, 162.58, 162.73, 162.98, 163.23 và 163.39.


*

Áp dụng fibonacci mở rộng để đánh giá xung lực của giá trên thị trường


Trong Fibonacci, điểm hỗ trợ phổ biến nhất nằm ở tỷ lệ 61.8%, xuất xắc cụ thể là quý hiếm 162.35 và 162.73 vào ví dụ này của chúng ta. Sau khi xác định được đường hỗ trợ hoặc kháng cự, hãy tìm đỉnh ATH đầu tiên sau đợt đột phá giá (162.58). Nếu điểm ATH này vượt đường kháng cự ở tỷ lệ 100%, nhiều tài năng các đợt đột phá giá sẽ tiếp tục và hội chợ lại tiếp tục chạm các đỉnh ATH mới. Trong trường hợp ngược lại, đột phá giá sẽ thất bại và giá đổi chiều, hồi về quý hiếm thấp hơn.

Sau đợt đôt phá giá đầu tiên, các điểm mở rộng mới tại quý giá nlỗi 163.23 và 163.39 có thể được xem giống như các kháng cự tiềm ẩn và thường được dùng để để mức thoát lệnh để “take profit”. Tuy nhiên, cũng buộc phải lưu giữ ý rằng các trader chăm nghiệp lại thường khuyên ổn các mức Fibonacci chỉ yêu cầu dùng làm điểm tyêu thích khảo mà giá có thể biến động đến, nỗ lực vì được dùng trực tiếp trong download bán.

Tđắm đuối khảo đường trung bình dao động (Moving Average, MA)

Đây cũng là pmùi hương pháp căn bản cuối cùng vào bài viết này. Một vào những cách solo giản khác để ứng phó với nhóm chợ xuất hiện các điểm ATH là 1-1 giản chờ hóng các tín hiệu rã vỡ của xu hướng tăng.


*

Theo dõi đường dao động trung bình (Moving Average, MA) của giá để xác định xu hướng thị trường


Đường trung bình dao động (Moving avergave) sẽ giúp trader có cái nhìn tổng quát nhất về xu hướng của hội chợ, cũng nlỗi giá trung bình. Nếu giá được chốt phía dưới đường MA này, thì nhiều kỹ năng xu hướng tăng sẽ không còn nữa. Tuy nhiên, có 1 nhược điểm nhỏ trader cần giữ ý lúc áp dụng phương pháp này. Đó chính là việc xác định form thời gian hoặc chiều dài của đường dao động, để làm thế nào cho giá thể hiện sấp xỉ nhất với xu hướng của trung tâm thương mại. Các loại tài sản sự so sánh thường được áp bằng các khung thời gian sự khác biệt. Trader sẽ cần các kiến thức và kỹ thuật nâng cao hơn để có thể nhận ra khung thời gian hợp lý nhất.


Chuyên mục: Đầu tư tài chính