Asset turnover là gì

     

Vòng cù sản phẩm tồn kho tốt inventory turnover là gì với cách tính như thế nào? Đọc ngay nội dung bài viết dưới đây nhằm hiểu về số vòng quay tồn kho cũng tương tự bí quyết tính hệ sống này vào nhỏ lẻ nhé.

Bạn đang xem: Asset turnover là gì

Bạn đang xem: Asset turnover là gì


*
*
*
*

Cách tính vòng quay tồn kho đúng mực.

4. Hệ số vòng xoay từng nào là tốt?

Sau lúc tính được thông số vòng xoay hàng tồn hay các bạn sẽ đặt ra thắc mắc là Hệ số vòng xoay mặt hàng tồn kho bằng này là những giỏi ít? Số vòng quay từng nào mới là giỏi nhất?

Thực ra không có 1 số lượng đúng mực mang lại câu hỏi này bởi vì số vòng quay hay rất biệt lập ở những ngành mặt hàng khác biệt. lấy ví dụ như với một cửa hàng kinh doanh thời trang thì thông số vòng xoay mức độ vừa phải ở trong vòng 4-6, tuy thế 1 siêu thị chào bán linh phụ kiện, phú tùng ô tô, chỉ số này rất có thể lên đến mức 40 vòng/năm. Với shop kinh doanh tạp hoá số lượng này là 14, còn những cửa hàng đại lý xe pháo tương đối thường chỉ số này khôn xiết rẻ, chỉ tầm 2-3 vòng/năm.

Tóm lại, các ngành bao gồm tỷ suất lợi tức đầu tư tốt thông thường sẽ có số vòng quay tồn kho cao hơn nữa so với những ngành gồm tỷ suất hiệu quả cực tốt. Vì những ngành gồm tỷ suất lợi tức đầu tư tốt phải bù lợi nhuận bên trên từng đơn vị chức năng tốt rộng cùng với trọng lượng bán sản phẩm đơn vị chức năng cao hơn nữa.

Dường như, hệ số vòng quay tồn kho là tỷ số trung bình trong 1 năm cùng con số này rất có thể biến đổi bất thần vào những dịp Tặng Ngay, reviews thành phầm,… nên các bạn cũng cần lường trước đầy đủ thời đặc điểm đó.

Xem thêm:

Kết lại, để vấn đáp mang lại câu hỏi “Hệ số vòng quay hàng tồn kho từng nào là xuất sắc nhất?” chúng ta bao gồm 2 điểm mốc nhằm có thể so sánh và đưa ra con số cân xứng nhất:

Thứ độc nhất, so sánh với những shop không giống marketing cùng 1 sản phẩm, với những món đồ có mức giá tương đương với shop của bạn.Thứ đọng 2, đối chiếu cùng với thông số trong thừa khứ đọng, ví dụ của năm trước, quý trước tuyệt tháng trước để tại vị kế hoạch cho kỳ tiếp theo sau.


Hệ số vòng quay sản phẩm tồn kho là bao nhiêu?

5. Làm thế nào để tối ưu số vòng quay hàng tồn kho?

Có rất nhiều giải pháp mà 1 shop rất có thể áp dụng để nâng cấp hệ số vòng xoay hàng tồn kho như sau:

Tăng nhu cầu sở hữu hàng: Kích yêu thích nhu cầu mua sắm và chọn lựa bởi những chiến dịch tiếp thị, tặng kèm,…Tăng quý giá cài hàng: Phân tích các yếu tố có thể làm cho tăng giá trị giao dịch nhỏng chiến lược giá chỉ, giảng dạy nhân viên support mua sắm chọn lựa, phân phối thêm, bán chéo…Giảm giá bán nhập hàng: Tmùi hương lượng cùng với công ty cung ứng để có giá chỉ nhập tốt nhất.Phân nhóm sản phẩm bán chạy với mặt hàng phân phối chậm: Cần phân team 2 các loại này để có những chính sách nhập cảng, bán hàng riêng rẽ phù hợp cùng với từng team.khích lệ khách hàng đặt đơn hàng trước: Với các sản phẩm có mức giá trị bự, bạn nên khuyến khích quý khách hàng đặt mua trước thành phầm nhằm dò xét yêu cầu của bạn cũng giống như rất có thể lường trước được số lượng phù hợp nhằm nhập khẩu.

Rút ít nđính thêm chu kỳ theo dõi: lấy ví dụ như 1 công ty lớn lớn cùng đã gồm kinh nghiệm tay nghề bán sản phẩm lâu năm, họ hoàn toàn có thể tính vòng xoay tồn kho hàng năm. Tuy nhiên, với cùng 1 siêu thị new bước đầu sale hoặc chưa tồn tại tay nghề trong vấn đề quản lý thì chúng ta cũng có thể tính toán thông số vòng quay vào kỳ ngắn lại hơn, ví dụ theo quý, theo mon để sở hữu những chính sách kịp thời cũng tương tự phân phát hiện ra những thời kỳ bán hàng du lịch hoặc tốt điểm.

Bài viết bên trên phía trên có lẽ rằng sẽ giúp đỡ bạn trả lời được thắc mắc inventory turnover là gì, phương pháp tính vòng quay hàng tồn kho tương tự như phương pháp về tối ưu hệ số vòng quay tồn kho. Nếu có bất cứ thắc mắc gì hãy phản hồi ngay dưới cho Blog Sapo nhé!


Chuyên mục: Đầu tư tài chính