Amazon hàn quốc

     

Bom Klặng bán startup đầu tiên của mình lúc còn học đại học. Và sau 2 thập kỷ, vị doanh nhân này bao gồm thức gia nhập hội những tỷ prúc giàu sang nhất hành tinh với thương vụ IPO sắp tới của Coupang - đơn vị thương mại điện tử được chống lưng bởi Softngân hàng.

Bạn đang xem: Amazon hàn quốc

Hiện giá cổ phiếu Coupang đang cao hơn giá chỉ thị trường, định giá chỉ chủ thể ở mức 60 tỷ USD. Điều này còn có nghĩa là Klặng sẽ nắm trong tay khối tài sản 6 tỷ USD Khi Coupang IPO bên trên sàn New York thành công xuất sắc vào tuần này.

Coupang là câu chuyện thành công xuất sắc mới nhất trong nghề công nghiệp công nghệ với cho dù thời gian gần đây nhóm cổ phiếu này chứng kiến đà phân phối túa nhưng nó ko làm cho tổn hại tới danh tiếng của Coupang cùng nó vẫn đang được kỳ vọng trở thành thương vụ IPO lớn nhất Hàn Quốc cùng gồm thể là lớn nhất của một đơn vị châu Á trên sàn Mỹ kể từ sau Alibabố. Dù vẫn đang thảm bại lỗ, lợi nhuận của "Amazon Hàn Quốc" đã tăng gấp đôi vào năm ngoái khi dịch Covid-19 bùng nổ khiến nhu cầu download sắm trực tuyến cao hơn."Khẩu hiệu từ những ngày đầu của Shop chúng tôi là tạo ra một thế giới nơi khách hàng sẽ nói 1 câu duy nhất: Làm sao tôi bao gồm thể sống nhưng không tồn tại Coupang được?", Klặng nói vào một cuộc hội thảo vào năm 2019. Ông cũng nhắc tới Softbank và bày tỏ cảm kích vày Softngân hàng đã giúp Coupang tập trung xây dựng một "cuộc chơi nhiều năm hạn" mang đến người tiêu dùng.

Vụ IPO của Coupang không chỉ góp Klặng trở phải phú quý. Những nhà đầu tư sớm vào đây như Softbank cũng sẽ hưởng lợi. cửa hàng của tỷ prúc Masayoshi Son hiện nắm 35% cổ phần trị giá 19,9 tỷ USD tức là tăng 7 lần so với khoản đầu tư ban đầu - một kỷ lục hiếm có. Softbank rót 1 tỷ USD vào Coupang vào năm năm ngoái cùng quỹ Vision Fund của họ rót thêm 2 tỷ USD 3 năm sau đó.

Những nhà đầu tư sớm không giống gồm tất cả BlackRoông xã, Neil Mehta’s Greenoaks Capital với Rose Park Advisors. Coupang đã gọi được 300 triệu USD vào năm 2014 và tổng số cổ phần của những bên đầu tư kể trên gộp lại hiện trị giá bán 15 tỷ USD.

Sinch ra ở Seoul, Kyên ổn chuyển tới Mỹ khi học trung học và sau đó trở thành công dân Mỹ. Lúc còn học tại Harvard, ông bắt đầu một ấn phẩm sinch viên có tên là Current Magazine thảo luận ý tưởng từ các tác giả bên trên khắp trường - với sau đó xuất bán cho Newsweek vào năm 2001. Sau lúc thử vài ba startup khác, ông cung cấp một công ty truyền thông vào năm 2009 và nghỉ học MBA tại Harvard để con quay trở về Hàn Quốc. Lấy cảm hứng từ mô hình kinh doanh của Groupon, ông đã thành lập nên Coupang vào năm 2010 và cửa hàng đã vạc triển thành kỳ lấn đầu tiên của cả nước vào năm năm trước.

chúng tôi này này ra ý tưởng cung cấp dịch vụ Rocket Delivery - tức là Giao hàng trong ngày. Văn hóa làm việc quên bản thân của Hàn Quốc (ngay cả Kyên ổn cũng thường về đơn vị sau 10 giờ đêm thời còn phải ôn thi) đã thúc giục Coupang nảy ra ý tưởng dịch vụ giao sản phẩm từ ứng dụng trong khoảng vài giờ.

Xem thêm: Công Ty Trách Nghiệm Hữu Hạn Là Gì, Công Ty Trách Nhiệm Hữu Hạn Là Gì

"Thực trạng này buộc công ty chúng tôi phải xây dựng một giải pháp độc nhất mang đến Hàn Quốc", Kyên ổn nói vào buổi thảo luận năm 2019. "Cá biệt hóa những giải pháp bên trên thị trường để đáp ứng nhu cầu của quý khách hàng rất quan trọng cùng đó đó là thứ tạo buộc phải tốc độ tăng trưởng của bọn chúng tôi".

Dịch Covid-19 đã góp chủ thể có thêm một động lực phát triển và lợi nhuận ròng rã đã tăng gấp đôi lên 12 tỷ USD vào năm 2020. Dù khoản lỗ 475 triệu USD nhỏ hơn năm 2019 nhưng chủ thể nhấn mạnh vào bản cáo bạch của bản thân rằng họ gồm thể đạt và duy trì lợi nhuận trong tương lai.

"Coupang cụ thể ko phải là một cửa hàng tăng trưởng tạm thời. Mức lose lỗ của họ ko đáng lo ngại bởi cửa hàng đang chi tiêu cho nhiều thứ như mở rộng trung trọng điểm logistics hoặc đầu tư vào IT. Tất cả những thứ đó phục vụ mang đến tăng trưởng vào tương lai", một chuyên gia nhận định.Mặc mang đến sự nổi tiếng của cửa hàng, Coupang đang đối mặt với sự kiểm kiểm tra gắt gao hơn sau nhiều cái chết của những nhân viên Giao hàng và logistic vì có tác dụng việc thừa sức. Theo truyền thông địa phương, gần đây có trường hợp một nhân viên ship hàng của Coupang khoảng 40 tuổi có tác dụng việc từ 9 giờ đêm tới 7 giờ sáng đã bị chết. Coupang nói trong tuyên ổn bố về dòng chết của ông này không phải vày có tác dụng việc thừa sức.

Trong buổi điều trần trước quốc hội trong tháng 2, Joseph Nortman - Chủ tịch dịch vụ Fulfillment của Coupang đảo ngược lập trường ban đầu của đơn vị cùng xin lỗi về những chiếc chết của nhân viên cấp dưới trong năm vừa qua sau khi thiết yếu phủ điều tra với kết luận chúng đều tương quan tới công việc. Cá biệt, công ty này nói họ sẽ thưởng mang lại nhân viên cấp dưới bên kho với 15.000 nhân viên phục vụ toàn thời gian 90 triệu USD giá trị cổ phiếu.

Những cáo buộc gần đây ảnh hưởng ko nhỏ tới quy trình IPO cùng kế hoạch mở rộng của Coupang. chúng tôi đã đầu tư vào nhiều lĩnh vực sale gồm cả dịch vụ giao đồ ăn Coupang Eats và Coupang Play.

"Hãy thách thức chủ yếu bản thân và nói: Làm sao để bạn bao gồm thể khiến người tiêu dùng gồm mọi thứ? Một Lúc quý khách hàng tất cả được mọi thứ, họ sẽ không thể sống thiếu bạn".

Nguồn: Bloomberg


Tỷ prúc Bill Gates bật mý chìa khóa thành công xuất sắc của Warren Buffett: Điều cơ mà người nào cũng hoàn toàn có thể có tác dụng dẫu vậy chẳng mấy bạn trong bọn họ Chịu có tác dụng


Chia sẻ

Bình luận


Xem theo ngày Ngày 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 21 22 23 24 25 26 27 28 29 30 31 Tháng Tháng 1 Tháng 2 Tháng 3 Tháng 4 Tháng 5 Tháng 6 Tháng 7 Tháng 8 Tháng 9 Tháng 10 Tháng 11 Tháng 12 20212020201920182017 Xem

Chuyên mục: Đầu tư tài chính