Alchemist là gì

     

Từ “thuật đưa kim” khởi đầu từ giờ đồng hồ Ả Rập al-kimia , dùng để làm chỉ vấn đề điều chế dung dịch tiên của tín đồ Ai Cập. Đến lượt bản thân, kimia trong giờ Ả Rập khởi đầu từ giờ đồng hồ Coptic khem , dùng để làm chỉ vùng đất châu thổ sông Nile Black phì nhiêu cũng như bí ẩn đen tối về Vật chất thứ nhất nguyên ổn tdiệt (Khem). Đây cũng chính là bắt đầu của từ ” chất hóa học “.

Bạn đang xem: Alchemist là gì

Đang xem: Alchemist là gì

*

Các đơn vị đưa klặng thuật đã áp dụng những ký hiệu kín vì họ thường xuyên bị bức sợ. Kết quả là, có rất nhiều hình tượng với ck chéo giữa chúng. hình ảnh caracterkiến thiết / Getty

Trong thuật trả kim, các ký kết hiệu được tạo nên để thay mặt cho các nguyên tố khác biệt. Trong một thời gian, những cam kết hiệu thiên văn của những thế giới đã được sử dụng. Tuy nhiên, khi các đơn vị giả kyên bị lũ áp – nhất là vào thời trung cổ – những cam kết hiệu bí mật đã được phát minh sáng tạo. Điều này dẫn đến rất nhiều nhầm lẫn, bởi thường xuyên có nhiều ký kết hiệu mang lại một phần tử riêng lẻ tương tự như một số ký kết hiệu trùng lặp.

Các hình tượng được sử dụng phổ cập trong suốt cầm cố kỷ 17, và một số trong những vẫn tồn tại được thực hiện cho tới ngày nay.

*

Biểu tượng Alchemy mang đến Trái đất. Stephanie Dalton Cowan / Tấm hình Getty

Không y hệt như những nguyên ổn tố hóa học, các hình tượng của thuật mang klặng đến khu đất, gió, lửa cùng nước tương đối đồng nhất. Chúng được thực hiện cho những nguim tố tự nhiên và thoải mái vào cầm kỷ 18, khi thuật đưa kim nhường nơi mang lại chất hóa học với những nhà khoa học đã đọc thêm về bản chất của thiết bị chất.

Trái đất được biểu hiện bởi một hình tam giác hướng xuống với 1 thanh ngang chạy qua nó. Biểu tượng cũng hoàn toàn có thể được áp dụng nhằm đại diện thay mặt cho các màu xanh lục hoặc nâu. Trong khi, công ty triết học Hy Lạp Plakhổng lồ sẽ link đặc tính khô với lạnh lẽo cùng với hình tượng trái khu đất.

*

Biểu tượng Alchemy đến Không khí. Stephanie Dalton Cowan / Hình ảnh Getty

Biểu tượng của thuật trả kim mang lại bầu không khí hoặc gió là một hình tam giác trực tiếp đứng với 1 thanh ngang. Nó được kết hợp với các blue color, trắng, nhiều lúc là xám. Plalớn vẫn kết nối những phđộ ẩm hóa học của không khô ráo cùng lạnh với hình tượng này.

*

Biểu tượng Alchemy cho Lửa. Stephanie Dalton Cowan / Tấm hình Getty

Biểu tượng mang kyên vặn lửa trông giống hệt như ngọn lửa hoặc lửa trại — kia là 1 trong những hình tam giác dễ dàng và đơn giản. Nó được kết phù hợp với màu đỏ cùng cam và được xem là nam hoặc nam tính mạnh mẽ. Theo Plakhổng lồ, hình tượng đưa klặng thuật lửa cũng chính là viết tắt của nóng với khô.

*

Biểu tượng Alchemy đến Nước. Stephanie Dalton Cowan / Hình ảnh Getty

Một giải pháp phù hợp, hình tượng chan nước trái chiều với hình tượng cho lửa. Đó là 1 trong hình tam giác ngược, cũng như một loại cốc hoặc chất thủy tinh. Biểu tượng hay được vẽ bởi màu xanh lá cây lam hoặc tối thiểu là tương quan mang đến màu sắc kia, và nó được xem là như thể cái hoặc như là chiếc. Plakhổng lồ links hình tượng đưa kyên ổn thuật nước với những phđộ ẩm chất không khô thoáng với thờ ơ.

Ngoài đất, không khí, lửa với nước, nhiều nền văn hóa còn tồn tại nguyên tố thiết bị năm. Đây rất có thể là aether , kim loại, gỗ hoặc sản phẩm nào đó không giống. Bởi bởi vì sự phối hợp của nguyên tố sản phẩm công nghệ năm biến đổi tự vị trí này lịch sự vị trí không giống, không có ký kết hiệu tiêu chuẩn.

“Hình tròn bình phương” giỏi “hình tròn trụ bình phương” là 1 trong những ký hiệu giả kim trường đoản cú vậy kỷ 17 hoặc hình tượng cho vấn đề tạo nên Hòn đá Phù tbỏ. Hòn đá Phù tbỏ biết tới rất có thể biến hóa sắt kẽm kim loại cơ bạn dạng thành đá quý cùng chắc rằng là thần dược của việc sống. Frater5, Wikipedia Commons

Hòn đá Phù thủy được mô tả bằng hình tròn bình pmùi hương. Có những cách để vẽ glyph này.

Biểu tượng trả kim thuật lưu huỳnh. Todd Helmenstine

Biểu tượng cho sulfur không chỉ là là ngulặng tố chất hóa học. Cùng với thủy ngân và muối bột, bộ tía này khiến cho Ba số nguyên ổn tố , xuất xắc Tria Prima, của thuật giả kyên. Ba số ngulặng tố có thể được coi là những điểm của một tam giác. Trong đó, diêm sinh thay mặt đại diện cho việc cất cánh khá với hòa tan; nó là mặt khu đất trung gian thân cao cùng thấp hoặc chất lỏng liên kết bọn chúng.

Biểu tượng thuật trả kyên ổn tdiệt ngân. Todd Helmenstine, sciencenotes.org

Biểu tượng của thủy ngân là đại diện cho nguyên ổn tố hóa học , nói một cách khác là mèo nhún hoặc hydrargyrum. Nó cũng rất được thực hiện để thay mặt đến địa cầu Mercury vận động nhanh. Là một trong cha số nguyên ổn tố, tdiệt ngân phản chiếu cả sinc lực xuất hiện khắp chỗ với tâm lý hoàn toàn có thể thừa qua chết choc hoặc Trái khu đất.

Biểu tượng Giả kyên thuật Muối.

Các đơn vị công nghệ hiện đại công nhận muối là một trong phù hợp hóa chất , không phải là một trong nguyên tố, tuy vậy các nhà đưa kyên ổn thời kỳ đầu ko biết cách tách bóc chất kia thành các nguyên tố của chính nó nhằm đi mang đến Kết luận này. Đơn giản, muối có mức giá trị hình tượng riêng của chính nó vì chưng nó quan trọng mang lại cuộc sống thường ngày. Trong Tria Prima, muối bột thay mặt cho việc ngưng tụ, kết tinh cùng bản chất cơ bạn dạng của cơ thể.

Đây là 1 trong những Một trong những hình tượng giả kim cho đồng sắt kẽm kim loại.

Có một vài ký kết hiệu nguim tố hoàn toàn có thể tất cả mang đến đồng sắt kẽm kim loại . Các đơn vị giả kyên ổn thuật sẽ liên kết đồng cùng với thế giới Venus, vày vậy, đôi lúc, hình tượng “phụ nữ” được thực hiện để chỉ ngulặng tố này.

Một phương pháp thịnh hành nhằm đã cho thấy màu sắc bạc là vẽ mặt trăng lưỡi liềm. Todd Helmenstine, sciencenotes.org

Mặt trăng lưỡi liềm là một trong hình tượng giả kyên ổn thông dụng mang đến sắt kẽm kim loại bạc. Tất nhiên, nó cũng hoàn toàn có thể thay mặt đại diện mang đến khía cạnh trăng thực tế, vì vậy toàn cảnh là siêu đặc trưng. 

Biểu tượng trả klặng rubi. Todd Helmenstine

Biểu tượng giả kyên mang đến nguim tố rubi là một trong những khía cạnh ttránh phương pháp điệu, hay liên quan mang lại một vòng tròn cùng với các tia. Vàng nối liền với việc triển khai xong về thể hóa học, niềm tin cùng trung tâm linc. Biểu tượng cũng có thể tượng trưng đến khía cạnh ttách. 

Biểu tượng trả kyên ổn thiếc. Todd Helmenstine

Biểu tượng đưa kyên ổn mang lại thiếc mơ hồ nước rộng gần như sản phẩm công nghệ không giống, chắc rằng vị thiếc là sắt kẽm kim loại color bạc phổ biến. Biểu tượng trông y hệt như số bốn, hoặc thỉnh thoảng y như bảy hoặc vần âm “Z” được gạch ốp ngang với một con đường ngang.

Xem thêm: Nghĩa Của Từ Mine - Mine Nghĩa Là Gì Trong Tiếng Anh

Biểu tượng thuật trả kim Antimon.

Biểu tượng của thuật giả kim mang lại antimon sắt kẽm kim loại là một vòng tròn cùng với cây thánh giá chỉ sống bên trên nó. Một phiên phiên bản khác được thấy trong số văn uống bạn dạng là một trong những hình vuông được đặt lên cạnh, hệt như một viên kyên ổn cương cứng.

Antitháng nhiều khi cũng khá được tượng trưng vì chưng con sói – kim loại đại diện đến niềm tin thoải mái của con tín đồ hoặc thực chất động vật hoang dã.

Biểu tượng đưa kyên ổn thạch tín. Diệc

Một loạt những ký kết hiệu giống như ko liên quan đã làm được áp dụng để đại diện thay mặt mang lại nguim tố asen. Một số dạng của glyph bao gồm một chữ thập với nhì vòng tròn hoặc hình chữ “S”. Một hình ảnh bí quyết điệu của một con thiên nga cũng được thực hiện để thay mặt đến nguim tố.

Asen là một chất độc hại danh tiếng vào thời hạn này, vì chưng vậy hình tượng thiên nga có thể không có không ít ý nghĩa – cho đến khi bạn lưu giữ lại rằng ngulặng tố này là 1 sắt kẽm kim loại. Giống nlỗi các nguyên ổn tố không giống vào đội, asen hoàn toàn có thể biến đổi tự kiểu dáng đồ dùng chất này quý phái mẫu mã đồ chất khác; các dạng thù hình này hiển thị những trực thuộc tính khác biệt. Cygnets biến thành thiên nga; Asen cũng tự đưa hóa.

Biểu tượng đưa kyên thuật bạch klặng. Todd Helmenstine

Biểu tượng giả kyên cho bạch klặng phối hợp biểu tượng lưỡi liềm của phương diện trăng cùng với hình tượng hình tròn trụ của phương diện ttránh. Điều này là vì những bên giả klặng thuật cho rằng bạch kyên là 1 trong những hỗn hợp của bạc (mặt trăng) với rubi (khía cạnh trời).

Biểu tượng mang kyên ổn thuật phốt pho. Todd Helmenstine, sciencenotes.org

Các nhà trả kyên thuật bị thú vị vì phốt pho vì nó có vẻ có khả năng duy trì ánh sáng — dạng white color của nguim tố bị oxy hóa vào không gian, có vẻ phát sáng greed color lục trong nhẵn tối. Một đặc thù độc đáo không giống của phốt pho là tài năng cháy trong không gian.

Mặc cho dù đồng thường được kết hợp với sao Kim, toàn cầu này được Gọi là Phốt pho Lúc nó thắp sáng tỏa nắng rực rỡ vào tầm rạng đông.

Biểu tượng đưa kyên thuật chì. Todd Helmenstine, sciencenotes.org

Chì là 1 trong trong bảy kim loại cổ điển được những đơn vị trả kim thuật biết đến. Hồi kia, nó được Gọi là plumbum, là nguồn gốc của cam kết hiệu nguyên ổn tố (Pb). Biểu tượng cho nguim tố khác nhau, dẫu vậy vị sắt kẽm kim loại được links với toàn cầu Sao Thổ, bắt buộc nhiều lúc cả nhì tất cả phổ biến một hình tượng.

Biểu tượng trả kyên thuật Fe. Todd Helmenstine, sciencenotes.org

Có nhị ký hiệu đưa kyên ổn thông dụng với liên quan được sử dụng nhằm thay mặt đại diện đến Fe kim loại . Một là 1 trong mũi tên biện pháp điệu, được vẽ hướng lên hoặc thanh lịch buộc phải. Biểu tượng tầm thường không giống tương tự như các gì được thực hiện nhằm đại diện cho trái đất Mars hoặc “nam”.

Biểu tượng mang kyên ổn thuật Bismuth. Todd Helmenstine, sciencenotes.org

Không có tương đối nhiều thông tin về Việc sử dụng bismuth trong thuật giả klặng. Biểu tượng của chính nó lộ diện trong những văn uống phiên bản, hay là một trong những hình tròn tất cả đầu là hình phân phối nguyệt hoặc hình số tám mnghỉ ngơi sinh hoạt bên trên thuộc.

Biểu tượng Giả kyên thuật Kali. Todd Helmenstine, sciencenotes.org

Biểu tượng mang klặng thuật mang đến kali thường sẽ có hình chữ nhật hoặc hình hộp mở (hình “cột ghi bàn”). Kali ko được tìm kiếm thấy hệt như một nguyên tố tự do thoải mái, do vậy những đơn vị giả kyên thuật sẽ thực hiện nó dưới dạng muối bột kali, chính là kali cacbonat.

Biểu tượng Magnesium Alchemy. Todd Helmenstine, sciencenotes.org

Có một số ký kết hiệu không giống nhau mang đến magiê sắt kẽm kim loại. Bản thân bộ phận không được tìm kiếm thấy sinh hoạt dạng đơn thuần hoặc bản địa; thay vào đó, các bên trả kyên thuật đã thực hiện nó ở dạng “magnesia alba”, là magie cacbonat (MgCO 3 ).

Kẽm hình tượng đưa kyên ổn thuật. Todd Helmenstine, sciencenotes.org

“Len ở trong phòng triết học” là oxit kẽm, đôi lúc được call là nix altía (tuyết trắng). Có phần đông ký hiệu trả kyên khác biệt cho kẽm klặng loại; một trong những trong những bọn chúng như là cùng với vần âm “Z.”

Đây là đều biểu tượng đưa kyên ổn thuật của người Ai Cập cho những kim loại. Từ Lepsius, Kim một số loại trong bia cam kết Ai Cập, 1860.

Mặc dù những công ty mang kyên ổn thuật sống phần đa chỗ không giống nhau bên trên thế giới đang thao tác làm việc với nhiều nguyên ổn tố tương tự nhau, cơ mà chưa phải toàn bộ họ đầy đủ áp dụng cùng một ký kết hiệu. ví dụ như, những hình tượng của Ai Cập là chữ tượng hình.

Đây là một số ký hiệu đưa kim được sử dụng vì Carl Wilhelm Scheele, một bên hóa học bạn Đức nơi bắt đầu Thụy Điển, bạn đang mày mò ra một số trong những nguyên ổn tố cùng các hóa chất khác. HT Scheffer, Chemiske forelasningar, Upsalla, 1775.

Một bên trả kyên ổn, Carl Wilhelm Scheele, vẫn thực hiện mã của riêng rẽ bản thân. Đây là “chìa khóa” của Scheele cho ý nghĩa sâu sắc của các cam kết hiệu được thực hiện vào công việc của anh ấy.

Deutsch Español 한국어 日本語 Bahasa Melayu български Svenska slovenčimãng cầu Русский язык Français Italiano Українська Türkçe giờ đồng hồ việt češtimãng cầu српски ภาษาไทย Bahasa Indonesia Suomi português polski român magyar ελληνικά العربية dansk Nederlands हिन्दी


Chuyên mục: Đầu tư tài chính