Ad exchange là gì

     
*

1. Ad Exchange là gì?

Ad Exchange là sàn giao dịch thanh toán truyền bá hiển thị, khu vực người mua có thể giao dịch thanh toán với người bán để mua quảng cáo một bí quyết tự động hóa. Ad Exchange vận động theo cơ chế đấu giá thời hạn thực (Real time bidding).

Bạn đang xem: Ad exchange là gì

*
Ad Exchange là một trong những nền tảng trong hệ sinh thái xanh quảng cáo hiển thị(Ảnh: sưu tầm)

2. Ad Exchange hoạt động như vậy nào?

Đã có tương đối nhiều trang web nói đến hiệ tượng của Ad Exchange, tôi thấy khá nhiều năm nên bạn đọc ví dụ dưới nhằm hiểu thêm nhé.

Ví dụ một thị trường quảng cáo có cung và cầu:

Cầu: Nhãn sản phẩm chăm sóc tóc Khi bắt đầu chiến dịch vẫn mong ước tiếp cận đối tượng người tiêu dùng kim chỉ nam sinh hoạt thành thị HCM, là cô bé lứa tuổi trường đoản cú 25-34, thích đọc đông đảo câu chữ thẩm mỹ, thời trang. Định dạng của brand A mong muốn cài là banner 300×250.Cung: báo Tuoitre.vn (publisher) đẩy inventory của bản thân lên SSP (Supply Side Platform) hoặc trực tiếp lên Ad Exchange nhằm search kiếm doanh thu.

Xem thêm: Công Ty Kajima Tuyển Dụng, Tìm Việc Làm Kajima, Kajima Vietnam Co

*
Ad Exchange là sản thanh toán giao dịch lăng xê hiển thị(Ảnh: Circus Street)

Tiếp theo:

Cầu: Nhãn mặt hàng A đang đặt giá chỉ đấu thầu ước muốn (3,000/CPC), chọn lọc publisher (Tuoitre.vn, VNExpress.vn), đội nội dung (làm đẹp, thời trang), địa chỉ (HCM), lứa tuổi (Nữ 25-34)…trên gốc rễ DSPhường.Cung: Nền tảng SSP/ Ad Exchange vẫn phân một số loại inventory của Tuoitre.vn theo nhóm văn bản theo những chuyênmục (tin tức, thể dục, cái đẹp, sức mạnh, giáo dục…), giá chỉ đấu thầu về tối tphát âm (1,000/CPC) và đều vị trí (300×250, 1150×90. 300×600), format quảng cáo hiện đang có sẵn trên gốc rễ publisher (còn được gọi là không gian quảng cáo).
*
Ad Exchange hỗ trợ cho quảng bá đã hiển thị cho người trả giá chỉ cao nhất(Ảnh: Circus Street)

Kế tiếp:

Ad Exchange xử lý tài liệu của người tiêu dùng và phân phối, nhằm PR của nhãn mặt hàng A hiện thị lên trên Tuoitre.vn thì cần bảo vệ những nhân tố sau:Giá đặt thầu của brand A > giá tối thiểu mà lại Tuoitre.vn yêu cầu: 3,000/CPC > 1,000/CPCĐịnh dạng truyền bá của br& A thiết lập Tuoitre.vn có: banner 300×250Đối tượng mục tiêu của nhãn hàng: Tuoitre.vn bao gồm lượng độc giả nàng, từ bỏ 25-34 tuổi, sinh hoạt HCMĐúng team nội dung: Tuoitre gồm thể loại Làm đẹp nhất với sức khỏe, banner sẽ hiển thị trong 2 thể loại nàyTại thời điểm đó không có nhãn hàng làm sao trả cao hơn brvà A: giả sử chỉ gồm br& A mua (Nếu có khá nhiều nhãn mặt hàng đấu thầu cùng 1 inventory thì nhãn hàng như thế nào trả cao hơn nữa sẽ tiến hành hiển thị trước)

Vậy nên, ví như brand A càng có khá nhiều ĐK để nhắm lựa chọn kim chỉ nam (targeting) thì đã càng có ít inventory có thể bảo đảm được.

*
Quảng cáo sẽ được hiện trên các nền tảng(Ảnh: Circus Street)

Nếu bạn vẫn thực hiện sàn thanh toán bệnh khân oán bất kỳ thì hình thức của Ad Exchange cũng giống như như thế á.


Chuyên mục: Đầu tư tài chính